× Úc Châu

Minh muon tim viec lam lau dai o UC vay phai lam sao?

13 năm 11 tháng trước #159 bởi tienthanh
Thân chào tất cả!<br />Mình mới ghé qua trang web 1 lần thôi nhưng cũng thấy cuộc sống của các bạn bên đó thật la vui, vậy cho mình mạo muội hỏi mấy bạn một điều. Bây giờ mình muốn qua bên đó học hỏi và tìm công việc gì đó để làm vậy có khó không hả mấy bạn. Hỏi như vậy thôi chứ mình cũng biết để đi được không dễ một chút nào đúng không mấy bạn, vậy bạn nào có thể giúp mình được không? Mình nói ra thì nghe co vẻ rất mơ hồ nhưng quả thật mình rất muốn mình có được một cơ hội để mình có thể phấn đấu cho bản thân và gia đình. Tiếng anh của mình cũng không đươc tốt nên mình cũng rất muốn có sự cọ sát và mình sẽ có được tiến bộ hơn. Mấy bạn đừng cười mình nha mình hy vọng sẽ có bạn thấu hiểu tâm trạng của mình và sẽ cho mình những lời khuyên chân thành nhất, xin chào và hẹn gặp lại.<br />Email của mình: <br />

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

13 năm 10 tháng trước #160 bởi vuhai
<p class="MsoNormal" style="margin: 0in 0in 0pt">Mình hiện đang học sư phạm hoá “Đại học sư phạm hà nội”.Mình sẵn sàng nhận dậy kèm vào các buổi tối trong tuần</p><p class="MsoNormal" style="margin: 0in 0in 0pt"><span style="mso-spacerun: yes"> </span>Đảm bảo ấy lại kiến thức cơ bản cho học sinh 10,11,12 mất gốc</p><p class="MsoNormal" style="margin: 0in 0in 0pt"></p><p></p>

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

13 năm 10 tháng trước #163 bởi ateo
<p>Chào tienthanh,</p><p>  Cuộc sống người Việt bên xứ Kangaroo này cũng khá nhộn nhịp, nếu sống vào những vùng đông người Việt cư ngụ thì toàn là mùi Việt Nam không thôi.  Trở lại câu hỏi của bạn về tìm việc làm ở Úc, PhiLong nghĩ trước tiên là phải có chút vốn về Anh ngữ, vì qua bên đây không có Anh ngữ thì rất khó hòa nhập vào cuộc sống tại Úc.  Bạn nên học Anh ngữ và vào Diễn Đàn Phát Luật theo dõi những thông/tin và bài viết về di trú cũng như du học tại Úc.</p>

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

13 năm 2 tháng trước #262 bởi cuongvnhp
2!mình cũng có 1 ý kiến giống bạn tienthanh đấy. mình cũng có một người chú đang du học tại Úc . Và chú mình đã bảo fải cố gắng học, nhất là tiếng anh để sau này nếu có cơ hội thì sẽ sang bên đó.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

12 năm 10 tháng trước #305 bởi balua
tiếng anh học ở việt nam không đúng chỗ sang Úc sửa chết luôn. như tôi nè, học tới chứng chỉ C và hay xem chương trình Úc . . . sang Úc nói họ không hiểu về nhà vợ nói là anh phát âm trật hết . . .

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

12 năm 9 tháng trước #307 bởi ateo
Anh ngữ cũng giống như Việt ngữ, mỗi vùng mỗi khác bạn à. Việt ngữ ở những vùng Cao Nguyên tại VN thì chắn chắn sẽ khác với ở Saigon. Bên VN học Anh ngữ thường thì phát âm thêm giọng Mỹ nên khi qua Úc nói người ta hơi khó hiểu. Người Việt học Anh ngữ phát âm theo giọng Mỹ và cũng có thể pha chút chút giọng (accent) VN có thể vậy tui nói tui nghe họ nói họ nghe.

Anh ngữ có những câu rất là kỳ, nêu mới học thì có thể hiểu làm, thí dụ:

1. Một người tiều phu được gọi tới nhà kia cắt cái cây cổ thụ. Ông chủ nhà nói rằng "chop it down and chop it up", nếu hiểu theo nghĩ những chữ trên thì "cắt cây xuống và cắt cây lên", bố ông tiều phu cũng chẳng cắt xuống và (cắt)dựng cây lên lại.

2. Catch a ball...có nghĩa là "chộp hay bắt trái banh", nhưng người khác có thể nói là catch the bus, làm sao có thể chộp xe buýt được!?!?

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 1.240 giây
Powered by Kunena Forum