× Úc Châu

Partner Visa 820

9 năm 2 tháng trước #1288 bởi Phillippham1234
Hi anh Tạ Quang Huy.

Tôi hiện có student visa, nhưng sẽ expired vao tháng 9/2012, hiện tôi và người yêu (Aus citizen) đã quen nhau được 2 tháng, chúng tôi có thảo luận và anh ấy đồng ý sẽ làm partner visa (same sex relationship, de facto) để tôi được ở lại Úc. Tôi xin hỏi anh Tạ Quang Huy về điều kiện 12 month relationship, nếu đợi đủ 12 tháng thì student visa của tôi đã ẽxpired và bắt buộc tôi phải về nước, vậy có ngoại lệ nào không? ví dụ chưa đủ 12 tháng có thể apply partner visa không? Tôi nghe nói nếu đã register relationship rồi thì không cần 12 tháng bắt buộc, như vậy có đúng ko? Xin cảm ơn và mong hồi âm từ anh Huy,


Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

9 năm 1 tháng trước #1303 bởi TaQuangHuy
Replied by TaQuangHuy on topic Partner Visa 820
Chào bạn Phillippham1234,

Visa mà bạn đang muốn xin thuộc loại De Facto Relationship. Điều kiện chính là mối quan hệ thành thật và đã phải sống với nhau 12 tháng trước lúc nộp hồ sơ như bạn đã nêu là đúng.

Tất nhiên, nếu bạn có xin được certificate (relationship register) thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn.

Nếu trong trường hợp không xin được thì bạn có thể xin visa du học khác hoặc xin visa theo diện khác như 485 chẳng hạn để thời gian có thể kéo dài rồi khi tới 12 tháng nộp hồ sơ theo diện De Facto.

Nếu trong trường hợp không xin được thì bạn về Việt Nam chẳng hạn rồi xin visa qua Úc cũng theo diện De Facto relationship.

Có điều này một số người (thậm chí một số luật sư) cũng hay nhầm lẫn rằng nếu bảo lãnh cho một người theo diện De Facto và đương đơn sống ngoài lãnh thổ Úc thì điều kiện sống với nhau 12 tháng không hẳn hoàn toàn áp dụng mà chỉ cần "có mối quan hệ" với nhau 12 tháng trước lúc nộp đơn là đủ..

Tạ Quang Huy chúc bạn thành công nhé.


Tạ Quang Huy

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.171 giây
Powered by Kunena Forum