× Úc Châu

Nếu chỉ đăng ký kết hôn mà ko tổ chức đám cưới vậy có dc đi theo cùng btrai du học ko ạ?

9 năm 2 tháng trước #1287 bởi SuKannie
Em và btrai em muốn đi Úc du học. Btrai em học rất khá nên tính sẽ học 2năm Cđ nghề và 2 năm đại học luôn. Sau đó bạn em sẽ dc visa ở lại thêm để dc đi làm khoảng 3,4 năm và có cơ hội nhập quốc tịch luôn đúng ko ạ? Em thì học dở hơn nên chắc chỉ học Cđ nghề thôi.

Như vậy btrai em được ở Úc khoảng 6 năm còn em chỉ dc 2 năm thôi. Em nghe chị em nói là em có thể đi theo diện là vợ của anh ấy thì khi ảnh được visa ở lại bao lâu hoặc nhập quốc tịch thì em cũng dc như vậy luôn đúng ko ạ?

Nhưng vấn đề của em là tụi em còn khá trẻ (mới 21t thôi) nên tụi em ko muốn tổ chức đám cưới. Nếu em và btrai chỉ đăng ký kết hôn thôi thì em có dc tính là đi theo diện là vợ của anh ấy chưa ạ?

Mong nhận dc hồi âm sớm từ phía anh chị !! Em cảm ơn rất nhiều :)

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

9 năm 1 tháng trước #1304 bởi TaQuangHuy
Chào SuKannie,

Ai đã tư vấn cho bạn như vậy thì có lẽ họ chưa hiểu hoàn toàn về hệ thống luật di trú bên Úc.

Bạn nên nhớ rằng hệ thống luật di trú thay đổi thường xuyên. Cộng thêm bạn không thể nào đảm bảo được rằng người bạn trai của bạn có vượt được tiêu chuẩn giáo trình của khoá học cậu ấy phải trải qua không. Thời gian 6 năm này cũng có thể biến thành vài tháng nếu có sự thay đổi sau khi tới Úc.

Bạn có viết " Sau đó bạn em sẽ dc visa ở lại thêm để dc đi làm khoảng 3,4 năm và có cơ hội nhập quốc tịch luôn đúng ko ạ?"

Có được đi làm hay không thì tuỳ thuộc vào bằng cấp của bạn ấy đủ tiêu chuẩn để xin visa đi làm thêm 3,4 năm nữa không? Đi làm xong rồi cũng chưa chắc được vào thường trú. Đây đã là một quá trình rất dài rồi. Xin vào thường trú cũng phải có chủ bảo lãnh hoặc xin theo diện tự túc. Kinh nghiệm cho thấy thì sinh viên VN xin ở lại với hệ thống hiện hành thì khó khăn lớn nhất là trình độ Anh Văn, còn cộng thêm vài yếu tố khác. Chính sách di trú về việc xin ở lại sắp tới Bộ Di Trú sẽ thay đổi thành một hệ thống hoàn toàn mới và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2012. Tạ Quang Huy đã được biết một số thông tin, và sẽ thông báo về sự thay đổi này.

Việc vào Quốc tịch lại là một vấn đề khác nữa.

Quay trở về thắc mắc chính của bạn, theo luật hiện hành nếu bạn là vợ của anh ấy thì Lãnh Sự có thể điều tra bạn thật sự là vợ của anh ấy hay không. Tất nhiên về mặt pháp lý họ có thể tin nhưng kinh nghiệm cho thấy cơ hội có điều tra về sự thật là vợ chồng hay không là rất cao. Nếu bạn cảm thấy rằng không tổ chức bởi vì còn trẻ, phòng di trú họ cũng có thể từ chối hồ sơ vì lý do bạn chỉ đăng ký kết hôn với mục đích qua Úc với anh ấy chứ không phải bạn là vợ của anh ấy, mặc dù có giấy đăng ký kết hôn.

Lời khuyên của Quang Huy với bạn rằng, nếu thực sự bạn yêu anh ấy và có thể dẫn tới tương lai thì nên cưới. Còn điều nữa là khi bạn trai của bạn xin visa qua Úc thì luật mới cũng sẽ áp dụng kể từ tháng 3/2012 là anh ấy qua học với mục đích về "chất lượng giáo dục của Úc" chứ không phải là học xong rồi xin ở lại nhé, bởi vì cậu ấy phải chứng minh rằng lý do thành thật của mình là đi "du học" chứ không phải đi du học rồi định cư. Hai cái khác nhau nhiều lắm đó.

Tạ Quang Huy

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.184 giây
Powered by Kunena Forum