× Úc Châu

Trở lại với mái trường ĐH sau nhiều năm

9 năm 8 tháng trước #1238 bởi ateo
Trở lại với mái trường ĐH sau nhiều năm xa cách . Vui và lo lắng lẫn lộn, tâm trạng phập phồng nhớ lại những ngày đầu tiên ở ĐH xa xưa.

Ghi danh ĐH ngày xưa ở Victoria thì điền đơn gửi về VTAC, giờ lên Queensland thì điền đơn online qua QTAC, rồi hoàn tất các thủ tục vào trường cũng online. Thời gian thay đổi quá nhiều...

Tuy không khóc khi đến trường như những em trong bài hát sau, nhưng tâm trạng cũng hao hao giống.
[youtube=425,350]
[/youtube]


Mình trích một đoạn trong "Tôi đi học" của nhà văn Thanh Tịnh vì mình rất thích bài này, nó mang lại rất nhiều kỷ niệm khó quên về thời học sinh.

"Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường.

Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã.

Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học." - Thanh Tịnh


Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.152 giây
Powered by Kunena Forum