× Úc Châu

'vấn đề du học,mong các anh chị giải đáp giúp!!! gấp lắm ạ'

11 năm 10 tháng trước #795 bởi mangtay2009
anh phi long ơi,em muốn học ngành kế toán ở holmesglen,em thấy ở đây có chương trình diploma,advance dip.Em có phải học từ diploma rồi mới lên davance dip ko hay có thể học luôn advance dip hả anh?
Em không rõ lắm,mong anh giải đáp giúp!!!

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

11 năm 10 tháng trước #796 bởi ateo
Chào bạn,

Để vào thẳng học Advanced Diploma of Accounting thì trước tiên bạn phải chứng minh có kinh nghiệm, như đã đi làm về kế toán hoặc đã học khóa về kế toán tương đương với Certificate IV in Financial Services (Accounting).

Nếu chưa có kinh nghiệm và chưa có học về kế toán thì con đường tới Advanced Diploma of Accounting như sau:

1. Certificate IV in Financial Services (Accounting)

2. Diploma of Accounting

3. Advanced Diploma of Accounting

Bạn tham khảo thêm ở đây:
www.holmesglen.vic.edu.au/careers/busine...iploma_of_accountingVui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

11 năm 10 tháng trước #804 bởi mangtay2009
không phải là chương trình advance dip này nó đã bao gồm cert IV và diploma rồi hả anh?
Có gì anh kiểm tra lại giúp em nhé,xin cám ơn anh rất nhiều.Nếu đúng như anh nói thì em phải học tổng cộng: 1 năm (cho cert IV)+1,5 (dip)+2 năm (advance dip)=4,5 năm :(

cô tư vấn du học cho em khuyên em học chương trình advance dip ở swinburne ( chỉ có 2 năm,ko phải học từ cert IV)sau đó lên học bachelor luôn,cô còn nói nếu học từ advance dip lên bachelor sẽ đc giảm 12 tín chỉ-->vậy là học có 1,5 năm đại học thôi.
và bảo đặc cọc cho khóa đại học là 1000aud.Nhưng em nghe 1 số anh chị đi trước bảo (không chắc lắm)là đầu ra phải thật xuất sắc thì mới học lên bachelor đc->vậy nếu đầu ra (advance dip) của em chỉ khá hay trung bình thì không đc học và mất luôn 1000 aud hả anh?cô còn nói bằng cấp ở swinburne cũng giá trị hơn holmesglen đúng ko ạ?


không biết trường holmesglen học từ advance dip như trên rồi lên bachelor có đc giảm 12 tín chỉ như swinburne không ?

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

11 năm 10 tháng trước #811 bởi huyvu_ha
Chào mangtay2009,

Anh góp ý với em vài ý kiến về việc học nhé:
1. Các chương trình học vocational ở Úc thông thường bao gồm Cert III, Cert IV, Diploma và Adv Diploma với thời gian học tương ứng là 1 học kỳ, 2 học kỳ, 3 học kỳ và 4 học kỳ. Điều này cũng tương đồng với việc nếu em đăng ký học chương trình Adv Diploma ở 1 trường học của Úc, nhưng sau 1 kỳ em hoàn tất các yêu cầ học và xin nghỉ thì em sẽ được cấp Cert III, 2 kỳ thì có Cert IV, 3 kỳ thì được cấp Diploma và nếu học xong 4 kỳ em sẽ có Adv Diploma. Vì vậy, tổng cộng thời gian học cho một chương trình Adv Diploma chỉ là 4 kỳ thôi và bao gồm hết tất cả các chứng chỉ bằng cấp kia luôn, chứ không phải cộng lại thành 4.5 năm như em nói đâu nhé.

2. Về việc học liên thông từ Adv Diploma lên bachelor của Swinburne, anh đề nghị em nên tìm hiểu thông tin chính thức từ website của trường học chứ đừng vội trao hết niềm tin vào các anh chị tư vấn, vì hiện tại, ở VN có rất nhiều trung tâm hay công ty tư vấn du học với mục đích lấy tiền là chính, họ chấp nhận tư vấn sai hoàn toàn sự thật chỉ để sinh viên ký hợp đồng với nhiều hứa hẹn hấp dẫn, nhưng khi qua đến Úc có phát hiện ra cũng không kiện cáo gì được nữa. Em vào website www.swinburne.edu.au mà tìm thông tin em nhé. Thông thường, các Đại học ở Úc sẽ chấp nhận miễn 1 số môn học cho sinh viên theo học chương trình bachelor nếu đã học ở Diploma hay Adv Diploma rồi. Tuy nhiên, mỗi Đại học lại có yêu cầu riêng cho mình, nên em phải kiểm tra kỹ lại thông tin xem bằng Adv Diplom nơi em sẽ học có được Đại học nào ở Úc chấp nhận cho vào học không, và cho miễn tối đa bao nhiêu môn học, v.v...Không phải bất cứ Diploma hay adv Diploma của trường college nào ở Úc cũng đều được các Đại học của Úc chấp nhận cả đâu em ạ. Và anh cũng chưa nghe thấy nói có trường ĐH nào ở đây yêu cầu sinh viên phải đặt cọc 1000 để được vào học đâu, cẩn thận bị mất tiền nhé em.

3. Swinburne là trường đại học có uy tín rất tốt ở Úc, và không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia lớn khác trên thế giới cũng rất quen thuộc cái tên này, nhưng không có nghĩa là mọi chương trình học của Swinburne đều là tốt nhất. Mỗi trường học ở Úc đều có ưu thế riêng về ngành học của mình em à. Em thử nghiên cứu thông tin xem rồi quyết định.

4. Để theo học các chương trình từ certificate III trở lên, tối thiểu em phải học xong lớp 12 và đã tròn 18 tuổi em nhé. Nếu không, không trường học nào dám nhận em vào đâu.

Chúc em thành công.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

11 năm 10 tháng trước #813 bởi mangtay2009
xin cám ơn những lời góp ý chân thành của anh rất nhiều ^^ em sẽ xem xét thêm ạ,đúng như anh nói mấy trung tâm tư vấn này chỉ mong mình kí hợp đồng cho lẹ chứ hiếm khi nghĩ đến lợi ích của du học sinh,hic!
chuyện 1000 aud em có hỏi thì chị tư vấn nói nếu học lên bachelor thì chứng minh tài chính 1 năm và ban đầu chỉ đóng tiền học anh văn thôi.1000 aud này nếu em lên bachelor thì chuyển vào tiền học.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.181 giây
Powered by Kunena Forum