Làm gì khi xảy ra tai nạn xe hơi?

2 năm 5 tháng trước - 2 năm 5 tháng trước #1470 bởi anhlong
Dừng lại ở một nơi an toàn
Nếu đó là một tai nạn nghiêm trọng hoặc 'xấu' và những người bị thương nặng thì hãy rời khỏi xe. Nếu đó là chuyện nhỏ - theo nghĩa là không có ai bị thương và những chiếc xe vẫn có thể lái được thì hãy chuyển sang bên đường trước khi làm bất cứ điều gì khác. Sự tắc nghẽn giao thông sẽ chỉ làm chậm thời gian đáp ứng cho các dịch vụ khẩn cấp và xe tải kéo.

Giữ bản thân ở nơi an toàn như phía sau rào chắn hoặc trên lối đi bộ, trừ khi bạn đang sơ cứu cho ai đó.

Gọi xe cứu thương cho bất cứ ai bị thương
Khi gọi cứu thương (Ambulance) bạn sẽ hỏi được hỏi những câu hỏi cụ thể lại độ tuổi của bệnh nhân, nếu họ còn tỉnh thức và thở, nếu họ đang chảy máu / nơi từ, nếu họ đã bị văng ra khỏi xe, vv
Các nhà điều hành Ambulance sẽ yêu cầu bạn đưa ra sơ cứu nếu cần thiết. Họ sẽ nói chuyện với bạn thông qua nó. Đừng hoảng sợ - đối phó với một người hoảng loạn qua điện thoại là rất bực bội và nó khó khăn để có được chúng để làm theo hướng dẫn một cách chính xác.

Hãy nhớ rằng - bạn không bắt buộc phải sơ cứu cho một người nếu bạn được yêu cầu qua điện thoại - nhưng làm thế nào bạn cảm thấy biết rằng bạn có thể đã giúp cứu một cuộc sống. Bạn có muốn ai đó từ chối bạn sơ cứu?

Gọi điện cho Sở cứu hỏa nếu có ai bị mắc kẹt, HOẶC nếu có bất kỳ hóa chất nào bị rò rỉ từ các phương tiện liên quan. Rõ ràng bạn cũng sẽ cần phải làm điều này nếu một chiếc xe bị cháy hoặc hút thuốc. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN DỪNG ĐỘNG CƠ. Ngoài ra, không hút thuốc xung quanh các phương tiện (Ý thức phổ biến ở đây). Sở cứu hỏa thường mang theo một số chất hấp thụ để chúng có thể dọn sạch và chứa các sự cố tràn nhỏ. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng rò rỉ có thể là nhỏ, nó cần được làm sạch trước khi nó chảy vào cống, và do đó, con đường không còn lại với một lớp phủ trơn trượt trên đó. Định nghĩa hóa chất; dầu diesel / xăng / LPG, dầu tản nhiệt, dầu trợ lực lái, dầu, dầu phanh, axit ắc quy

Gọi điện thoại cho Cảnh sát nếu những người liên quan bị nghi ngờ bị ảnh hưởng bởi ma túy hoặc rượu, hoặc nếu tai nạn liên quan đến tài sản khác thì phương tiện, hoặc nếu có bất kỳ thương tích nào, hoặc nếu vị trí của các phương tiện gây nguy hiểm giao thông nghiêm trọng.

Tại thời điểm này, Cảnh sát không quan tâm đến ai là người có lỗi, vì vậy nếu bạn phải gọi Cảnh sát, đừng nói gì về cách người lái xe kia cắt bạn / vượt đèn đỏ, v.v.

*** Nếu nó một tai nạn nhỏ nó có thể được báo cáo tại một trạm cảnh sát sau đó trong ngày.

Hoán đổi chi tiết của bạn
Nếu bạn không kết xuất sơ cứu và mọi người ra khỏi xe - đây là lúc để hoán đổi thông tin của bạn. Bây giờ là thời điểm tốt để làm điều này nếu bạn đang chờ Cảnh sát.

Bạn cần cung cấp và lấy thông tin sau cho tất cả những người khác có liên quan:

Tên
Số điện thoại
Địa chỉ nhà
Số đăng ký
Tạo, mô hình và màu sắc của Xe cơ giới có liên quan
Số giấy phép
Công ty bảo hiểm
Hình ảnh là một ý tưởng tuyệt vời vì các công ty bảo hiểm thường muốn xem bất kỳ bức ảnh nào bạn có. KHÔNG thừa nhận trách nhiệm hoặc đổ lỗi cho chính mình. Tùy thuộc vào các công ty bảo hiểm để xác định ai là người có lỗi.

Tổ chức một xe tải kéo
Nếu các towies chưa bật lên bởi bây giờ, và xe của bạn cần kéo - bạn sẽ cần phải tổ chức một mình. Ở nhiều khu vực, tài xế xe tải kéo sẽ quét các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương và bật lên trước bất kỳ ai khác.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bất kỳ giấy tờ nào và hỏi bất kỳ câu hỏi áp dụng nào trước khi đồng ý rằng họ kéo xe của bạn. Gọi cho công ty bảo hiểm của bạn nếu được yêu cầu và xem nếu họ có một công ty kéo ưa thích.
Hãy nhớ rằng một số công ty kéo sẽ chỉ kéo một khoảng cách nhất định trước khi tính thêm cho mỗi km. Cũng nên nhớ có những chi phí liên quan đến việc chiếc xe của bạn được cất giữ trong một bãi giữ xe kéo. Nó không rẻ!

Trong các phần của vụ tai nạn kéo xe Victoria được quản lý bởi chính phủ do dịch vụ Towing Allocation quản lý. Điều này có nghĩa rằng một Tow Truck địa phương sẽ được phân bổ cho tai nạn của bạn khi bạn / Cảnh sát / ai đó gọi Kéo Phân bổ trên 131176. Bạn không thể chọn một công ty cụ thể một trong hai và nó là bất hợp pháp cho một chiếc xe tải kéo đến đón từ một tai nạn trong một khu vực được phân bổ trừ khi họ đã được phân bổ cho nó.

Sau tất cả những gì
Nếu Cảnh sát được gọi, hãy đợi họ đến và nói chuyện với họ về những gì đã xảy ra. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể đến đồn cảnh sát nếu bạn chỉ sau khi được tư vấn.
Nếu bạn đang được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương, thì hãy chắc chắn rằng bạn nói với người khác rằng bạn sẽ đến - cũng nói cho họ biết bạn sẽ đến bệnh viện nào - để thông tin có thể được chuyển đến Cảnh sát. (Cảnh sát sẽ tìm ra anyway nhưng nó một ít bước cho họ)
Nếu bạn vẫn đang chờ đợi ở phía bên đường, gọi gia đình / bạn bè / taxi đến và đón quý khách.

Số điện thoại
khẩn cấp: 000
Cảnh sát địa phương ở hầu hết các tiểu bang: 131 444

Đường chính - WA: 138 138
Đường chính - QLD: 131 940
RTA - NSW: 132 701
VICRoads - VIC: 131170
SA Đường - SA: 131 084

RACQ: 131 905
RACV: 137 228
RAC: 131 111
NRMA: 131 122
Allianz: 131 000
Youi: 1300 009 684
AAMI: 132 244
Chỉ xe ô tô: 131 326
GIO: 131 010
Bingle: 1300 246 453
Ngân sách trực tiếp: 1300 139 591

Gợi ý chung
Giữ trong xe của bạn ;
một cuốn sổ nhỏ và một vài cây bút,
một đèn pin LED nhỏ,
áo phản quang và bộ sơ cứu - giữ chúng trong ủng với bánh xe dự phòng của bạn. Có thể giúp cứu một cuộc sống (hoặc của chính bạn) một ngày

Các Đỗ Không của
Không bao giờ chấp nhận hoặc cung cấp bất kỳ tiền hoặc sửa chữa lời đề nghị từ các bên thứ ba ngay cả khi nó có lỗi như phương pháp này là bất hợp pháp.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.210 giây
Powered by Kunena Forum