× Úc Châu

Giúp cho trẻ em không quên tiếng Việt

8 năm 10 tháng trước #1385 bởi hana_no_kimi
Mình hiện có 2 đứa con, nhưng vì chúng được sinh bên này nên thành ra phải dạy chúng tiếng Việt vì sợ chúng quên tiếng mẹ đẻ. Mới đầu rất khó khăn, nhưng sau khi nghiên cứu bằng nhiều cách thì mình cũng rút ra được một số kinh nghiệm sau. và chia sẻ với mọi người để giúp trẻ học một cách thoải mái nhất và rất hiệu quả:
Thường xuyên nói chuyện với chúng bằng tiếng Việt, không sử dụng tiếng anh ở nhà (vì ở trường chúng sẽ sử dụng tiếng anh).
Chịu khó tìm các các trang web về truyện (truyện dài, truyện ngắn, truyện cười...) mà có cả tiếng Việt và tiếng Anh.
Nghe nhạc tiếng Việt và xem lời nhạc (các trang nhạc ở VN giờ nhiều lắm như mp3.zing.vn, nhaccuatui.com...
Xem tivi online: lựa chọn các web xem tivi trực tuyến các kênh VN (để nghe tiếng Việt), các kênh nước ngoài (cũng ở các website đó vì sẽ có phụ đề - viết đúng chính tả) như: www.gptv.goldpagemedia.com/
Tivi không chỉ giúp trẻ nghe - đọc - nói được tiếng việt mà còn giúp chúng có thêm nhiều kiến thức. Mình đánh giá cao việc học qua việc xem tivi.
Lâu lâu nấu một món ăn VN và giới thiệu về món ăn đó. đấy cũng là cách giúp chúng hiểu hơn và yêu hơn quê hương.
Điều cuối cùng và rất quan trọng đó là thái độ của các đứa trẻ. Nên giáo dục chúng về việc luôn nhớ về cội nguồn. Nếu chúng học tiếng Việt vì để luôn nhớ về quê hương, về tiếng mẹ đẻ của mình thì dù khó cách mấy chúng vẫn học và nói được.
Chúc mọi người thành công!

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.189 giây
Powered by Kunena Forum