× Úc Châu

Bảo lãnh chồng qua Úc

9 năm 5 tháng trước #1319 bởi ngoctrang

Chào anh Quang Huy,
Tôi có người bạn gái hiện đang ở Úc được 2 năm và mới có thường trú nhân đầu tháng 4.Sắp tới cô ấy định về Vn lấy chồng và bảo lãnh chồng cô ấy cùng qua theo diện vísa 309.Có 1 số thắc mắc mong anh giúp đỡ dùm:

1.Khi chỉ mới được công nhận là thường trú nhân thì cô ấy đã có quyền bảo lãnh chồng sắp cưới qua Úc chưa?
2.Tháng 9 cô ấy muốn về Vn tổ chức đám cưới và nếu được cô ấy muốn ở lại Vn 1 thời gian dài , trong thời gian đó sẽ nộp đơn bão lãnh người chồng tại Vn luôn ( vì cô ấy muốn đợi vísa của chồng cấp thì cùng nhau sang Úc luôn).Mọi giấy tờ liên quan đến cô ấy sẽ được chuẩn bị sẵn và nộp cùng với hồ sơ người chồng luôn.Vậy thì luật di trú Úc có chấp nhận người bảo lãnh hiện đang ở ngoài Úc không thưa anh?
Tôi mong chờ hồi âm của anh
Chúc anh thật nhiều sức khoẻ và luôn thành công

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

9 năm 4 tháng trước #1329 bởi TaQuangHuy
Chào bạn ngoctrang

Khi đã có thường trú thì cũng đã có quyền bảo lãnh rồi và nếu nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh vợ chồng thì người bảo lãnh ở Việt Nam cũng được.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

9 năm 4 tuần trước #1369 bởi ngoctrang
Chào anh Quang Huy,
Nếu như người bảo lãnh mới đi làm được nửa năm và mới khai thuế được nửa năm là gần 6000$ thì có đủ điều kiện để bảo lãnh hay bảo trợ về mặt tài chính cho chồng không, hay cô ấy có thể nhờ người làm Sponsor cho nguời chồng ở VN không thưa anh. Và về tiền BOND thì có phải người bảo lãnh bắt buộc phải có 5000$ trong sổ băng không ?
Mong anh giải đáp dùm,cám ơn anh.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

8 năm 9 tháng trước #1396 bởi TaQuangHuy
Chào bạn ngoctrang,

Kể từ ngày 1/1/2012 tất cả hồ sơ xin định cư theo diện vợ/chồng hoặc đính hôn hay không giá thú thì Bộ Di Trú không còn yêu cầu bảo trợ tài chính.

Điều này có nghĩa là kể cả người bảo lãnh tại Úc không có việc làm vẫn bảo lãnh được. Tất nhiên, Bộ Di Trú sẽ xem xét về mối quan hệ của hai người có thành thật hay không nữa.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.349 giây
Powered by Kunena Forum