× Úc Châu

help me. next year i'm going to move to AUS to study. does anyone have experience share with me^^

12 năm 1 tuần trước #673 bởi triste_jour_de_neige
em chẳng biết post bài này vào đâu cả, nên quẳng đại vào đây, đánh lẹ lẹ rùi ôn thi tốt nghiệp tiếp :) em cũng mới register thôi.

em năm nay học lớp 9. và 2 ngày nữa là em thi hk2 rồi. đáng lẽ xong cấp 2 này ba mẹ sẽ cho em đi du học, qua melbourne với má hai. nhưng worldwide economic crisis, đất nó ế nệ cả lên, bác hồ níu em lại :D nếu tình hình tiến triển tốt thì xong năm lớp 10 tại đây em sẽ đi.

má hai em bảo cuộc sống bên đó rất buồn vì úc vốn yên bình, ko sôi động như ở hcmc, đúng ko ạh? bên đó cái gì cũng đắt đỏ. ba cái điện tử (laptop, cellphone, tv...) lại ko đa dạng và hiện đại bằng vn (má hai em về năm ngoái, nói thế ạh :D) cước đt và net cũng khá mắc (em online 24/24 ở đây, tài liệu ji` cũng là coi trên net hết, đt thì là bất li thân, đúng thế thì sao đây? :(( )


nếu những gì má hai nhận xét là đúng hết thì chắc em wa đó xong vê thnàh soeur luôn. biết là qua du học là chính. mà giải trí nghèo nàn, cuộc sống nhạt nhẽo quá thì em thà ở đây còn hơn :(

nay ai ở melbourne, thấy có gì vui kể ra hết cho em đi ạh :D cho em biết về những dịch vụ ở đó. các mạng di động, giá net cũng như giá cước đt luôn nhaz.

merci beaucoup
:X :X :X

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

12 năm 1 tuần trước #675 bởi ateo
Bonjour manquez bienvenue à UcChau.Net,

Má hai bạn nói rất đúng, cuộc sống ở Úc rất thanh nhàn, phần đông những du học sinh tới Úc đều rất "shock" vì sao một nước Tây phương mà buồn chán tới thế? Bên Úc thì nhà nào biết nhà nấy, không như Việt Nam mà chạy qua nhà hàng xóm hỏi thăm hay mượn mắm. Quanh nhà thì ngoài đường không quán cóc và không có ai đi rao bán hàng.

Đi xa nhà một tí, thí dụ ra "city" thì bạn sẽ có cơ hội "sôi và động" 24/24 quên cả lối về. Giá sài net thì có đủ loại trung bình khoảng 30-50AUD một tháng, bạn coi bài đăng www.ucchau.net/modules/newbb/viewtopic.php?topic_id=913&forum=4 . Lương làm để chi sài tại Úc thì giá đt và laptop ở đây không mắc, nếu như cứ tính làm lãnh lương AUD về VN mua đt hay laptop dùng VND thì đương nhiên là mắc, vã lại hàng nhập của VN có thể không chất lượng bằng hàng nhập của Úc.

Ở Úc có ba cty đt chính là Telstra, Optus và Vodafone thường thì những dịch vụ đt sẽ cho bạn gọi miễn phí nếu đối phương và bạn sài cùng một cty đt.

mến,

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

12 năm 1 tuần trước #676 bởi triste_jour_de_neige
what u said is what my mama said, exactly every word^^ well... (feel a little depressed now)... what makes me wanna leave for AUS is not the boredom of vietnam but the study and the pollution here, i have some sickness caused by pollution :(

i just realise that i'm wasting my time learning (almost) things that i will never use in the future now. all theories, no practice, i event never had a chance to put into practice my knowledge. study like there's no tmr then 4get all- what for? i gotta confess that the edu here is just too heavy, the quantity of knowledge we gotta take evreyday is too much, and majority of vnm students cant catch up (me either) every book looks like a dictionary... feel so dizzy whenever i look at them :D

about the salary, i'm only 15, how can i find a job to get salary? :D maybe i'll help my holy mama wash guests' hair lol. oh, OPTUS is a part of SINGTEL corp, right? i heard so many complaints about it, but compliments, too :D

thanks for replying.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

12 năm 6 ngày trước #677 bởi TheSharemarket
Há há,anh Phi Long chịu thua "cô bé" thôi! TheSharemarket thì đã bái dài từ những dòng chữ đầu tiên mà cái "cô bé" này viết "mở màn" rồi anh à.Thôi mau mau tìm Lão Ngoan Đồng vô đây đi anh!

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

12 năm 6 ngày trước #678 bởi triste_jour_de_neige
oops... what's wrong, sharemarket? :( did i type st wrong?

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

12 năm 6 ngày trước #680 bởi quehuongvnoi
triste_jour_de_neige viết không có gì wrong hết. Anh Thesharemarket nói vậy là khen em có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt thôi. quehuongvnoi tin rằng với vốn ngoại ngữ của em thì em sẽ dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường sống bên này nhanh chóng. Tuy cuộc sống bên này có phần không nhộn nhịp như việt nam, nhưng em sống từ từ sẽ có bạn bè và các mối quan hệ khác, rồi những bận bịu của đời thường sẽ giúp em cảm thấy quên đi nỗi buồn xa nhà và xa những người thân. Biết đâu lúc đó em lại thấy cuộc sống yên bình như vậy tuyệt vời biết bao. Chúc em học tập càng ngày càng đạt kết quả cao và sớm quyết định sang đây học.

anh Share nhắc bác lao ngoan dong làm quehuongvnoi cũng thắc mắc sao lâu rồi chẳng thấy tăm hơi của lão? Chắc quehuongvnoi đăng tin trên rao vặt của ucchau.net tìm lão thôi.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.217 giây
Powered by Kunena Forum