× Úc Châu

Bị tố cáo oan với cảnh sát. Biện pháp đối phó

More
11 năm 5 tháng trước #9 bởi RadioHead
Hỏi:
Có một kẻ có lẽ thù oán hoặc kỳ thị đối với gia đình tôi. Chúng viết thư tố cáo với cảnh sát là chúng tôi đốt xe rồi xin tiền bảo hiểm. Họ cũng tố cáo chúng tôi ăn trộm xe. Cảnh sát có đến nhà điều tra và chúng tôi yêu cầu họ tìm ra người nào đã tố cáo chúng tôi một cách độc ác.
Cảnh sát cho biết có lẽ có người kỳ thị chống gia đình chúng tôi. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ không thể tìm ra ai là người đã gọi cho cảnh sát vì người tố cáo đã dùng điện thoại lưu động, tức mobile phone.
Xin Luật sư cho biết chúng tôi phải làm gì bây giờ.

Đáp:
Ông có thể yêu cầu cảnh sát cho điều tra tìm ra nguồn gốc. Việc tìm ra kẻ nào đã gọi điện thoại không phải là chuyện khó khăn đối với cảnh sát, trừ khi họ không muốn giúp đỡ. Trước đây chúng tôi có làm việc với cảnh sát Cabramatta và họ có đầy đủ phương tiện để tìm ra người nào đã gọi điện thoại cho họ.

Nếu cảnh sát không giúp đỡ tận tình, ông có thể liên lạc với dân biểu địa phương để nhờ giúp đỡ. Những người dân biểu địa phương là những người mà địa vị của họ tùy thuộc vào lá phiếu của ông. Vì thế, ông có thể đến văn phòng của họ trình bày sự việc và yêu cầu giúp đỡ. Chúng tôi nghĩ rằng họ rất cần lá phiếu của ông nên sẽ liên lạc với cảnh sát và yêu cầu cảnh sát giúp đỡ để tìm ra thủ phạm.


LS Trần Hữu Trung trả lời trên SBS Radio
Radio Head tường thuật

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.080 giây