× Úc Châu

Sống độc thân. Mua Nhà. Lo ngại sau này

More
11 năm 3 tháng trước #6 bởi RadioHead
Sống độc thân. Mua Nhà. Lo ngại sau này lấy vợ có phải chia cho vợ một nửa

Hỏi:
Cháu hiện sống độc thân đang đi làm. Cháu mua nhà và đang trả góp cũng được phân nửa. Sau này khi cháu cưới vợ, nếu vợ chồng không hợp nhau đi đến ly dị, thì lúc đó nếu cháu vẫn còn nợ nhà băng hoặc trả hết tiền nhà rồi thì cháu có phải chia tài sản là nửa căn nhà cho vợ cháu không?

Đây là điều mà cháu và các bạn còn độc thân làm chung rất thắc mắc. Xin chú giải đáp dùm các cháu cho được rõ ràng. Thành thật cảm ơn chú.

Đáp:
Chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của cháu. Nhưng luật lệ không quá bi đát như cháu nghĩ. Thật vậy, khi ly dị, để phân chia tài sản toà án lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Trong những yếu tố đó có vấn đề: Hai người sống với nhau được bao nhiêu lâu. Căn nhà có trước hay sau khi lấy nhau. Nếu cháu đã mua căn nhà từ lâu và bỏ của ra để trả nợ trong nhiều năm rồi mới 'Anh đưa nàng zề Dinh' thì cháu không lo. Người vợ rất khó đòi một nửa như cháu nói. Người vợ có thể đòi nếu sau này cả hai cùng góp phần trả nợ hoặc bỏ tiền ra tân trang (renovations) căn nhà. Nếu không thì người vợ, khi chia tay, rất khó đòi.


LS Trần Hữu Trung trả lời trên SBS Radio
RadioHead tường thuật

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.135 giây