× Úc Châu

Tốt nghiệp ở Úc - Xin di dân

More
11 năm 3 tháng trước #4 bởi RadioHead
Cháu gái 21 tuổi tốt nghiệp sinh học tại Úc - xin di dân

Hỏi:
Tôi có người cháu gái năm nay 26 tuổi vừa tốt nghiệp ngành sinh học tại Đức. Tôi là dì ruột cháu muốn hỏi Luật sư:
Cháu tôi có thể xin nhập cư vào Úc được không và nếu xin thì tôi đứng đơn bảo lãnh cháu hay tự cháu làm đơn xin theo diện di dân độc lập (tôi đã có quốc tịch Úc được 5 năm). Nếu làm đơn thì làm tại Đức hay ở đâu? Lệ phí khoảng chừng bao nhiêu? Và thời gian chờ đợi xét đơn mất bao lâu.

Trong trường hợp này của cháu tôi thì khả năng thành công khoảng bao nhiêu phần trăm?
Trân trọng kính chào và cảm ơn Luật sư.
Lâm Thị Mỹ Dạ - Melbourne


Đáp:
Về ngành học của cháu chúng tôi cần xem bằng cấp để có thể xếp cháu vào ngành nghề nào đang được chấp nhận tại Uùc. Tuy nhiên có một điều chúng tôi nhận thấy có lợi cho cháu ở đây là cháu tốt nghiệp đại học và còn rất trẻ tuổi - 26 nên sẽ được điểm tuổi tối đa là 30 điểm.
Nếu cháu được vào danh sách có thể cho được định cư theo tay nghề thì bà nên đứng ra bảo lãnh. Với tư cách là người dì lãnh cho cháu, cháu gái sẽ được thêm 15 điểm. Xin nhớ một điểm của Bộ Di Trú trong loại visa này rất khó kiếm.
Đơn xin di dân theo tay nghề sẽ nạp tại Uùc và tiểu bang Nam Úc. Nói rõ hơn là tại Adelaide. Tiền nạp đơn hiện thời là $1,935.00 và thời gian chờ đợi khoảng từ 6 đến 8 tháng.
Về khả năng thành công của cháu, chúng tôi cần rõ hai điều sau đây:
- Như trên vừa nói chúng tôi cần xem bằng cấp và nghề nghiệp của cháu hiện nay. Điều quan trọng hơn chúng tôi cần biết là khả năng sinh ngữ của cháu như thế nào. Nếu cháu muốn đi theo nghề tốt nghiệp đại học thì trình độ Anh ngữ của cháu phải thật cao.


Ls. Trần Hữu Trung trả lời trên SBS Radio
RadioHead tường thuật

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.082 giây