× Úc Châu

Nhờ anh Huy giải cứu em gái dùm!

More
6 năm 7 tháng trước #1205 bởi NgocHan
Chào anh chị em trong diễn đàn và a Huy thân mến,em biết được diễn đàn Úc Châu 1 cách tình cờ nghe những người Việt đi shop họ nói chuyện với nhau. Trường hợp của em bây giờ rất là căng thẳng mỗi ngày phải đối diện với những điều tồi tệ từ trong gia đình của mình và mẹ chồng.
Đầu năm 2008 em đến Úc theo diện studen Visa, khoản 6 tháng sau e có gặp và quen biết với 1 người Úc gốc Việt,anh di dân the gia đình và định cư ở Úc từ năm 9 tuổi. 2 đứa e đến với nhau và đi đến hôn nhân.Cha mẹ e cũng đã sang Úc lo cho hôn sự của 2 đứa.Sau đó e đã có được tạm trú ở Úc.Thời gian sống chung thắm thoát qua, càng ngày em càng phát hiện ra chồng e là 1 người rất mê cờ bạc,tất cả số tiền hằng tuần anh kiếm được đều theo những cuộc vui của bạn bè và đánh máy hết.Thậm chí anh còn thường xuyên lấy tiền của em để cờ bạc.Anh đi sớm về muộn ngày càng nhiều và gần đây nhất em phải gom hết tiền dành dụm ít ỏi của mình để trả 1 khoản nợ khá lớn mà anh đã vay mượn bên ngoài.Sự việc xảy ra đến tay má của anh,và đổi lại tất cả e nhận được 1câu nói rất là phủ phàng từ mẹ chồng " Chồng làm thì mày phải trả cho chồng, ngày xưa không nhờ nó bây giờ mày đã ở VN rồi chứ có hơi sức mà than vãn" Lắm lúc e cảm thấy mình giống như 1 con rối vì bất cứ 1 lý do nào của e đưa ra để vợ chồng thảo luận thì tất cả đều đến tay mẹ chồng và ngày ngày cứ dằn vặt em về món nợ mà anh đã bảo lảnh cho e ở lại đây.tất cả đều trên e đều có thể nhịn được vì cứ nghĩ mình nợ anh và cố gắng trả cho hết, nhưng mới gần đây anh nghe lời của mẹ mình, 1 lới nói phiến diện anh đã đánh e và dùng những từ ngữ thô tục đối với vợ mình.Xin cho e gửi xin lỗi đến a chị e diễn đàn vì đã mất thời gian đọc những điều trên.
A Huy hiện giờ em đã có PR được khoản 2 tháng,vậy đến khi nào e ới có thể tự mình đi ra luật sư để ly thân hoăc ly di.E ko muốn sống 1 cuộc sống như địa ngục nữa, đôi lúc tự hỏi bản thân mình là mình đang sống ở 1 xứ sở tự do văn minh như Úc hay ko?Nếu e ra ly dị e có bị trục xuất về VN hay ko?Nhìu người khuyên e nên đợi thêm 1 năm nữa đến lúc có quốc tịch thì hãy ra ly di.Vì trong lá thư của bộ di trú gửi cho e có nói là e chỉ cần ở Úc 4 năm và 1 năm vói tư cách là thường trú nhân thì e đã có thể xin nhập tịc.E đã ở Úc hơn 3 năm rồi và ko rời khỏi Úc trong 12 tháng liên tục.Vấn đề có được nhập tịch hay ko, ko quan trọng với em,quan trọng là anh Huy cho e biết chừng nào e mới có thể ly di và thoát khỏi 1 cuộc sống như vậy?
Mong a Huy giúp đỡ dùm e gái tha phương !

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 7 tháng trước #1207 bởi nquanteen9x
Có thường trú là ko sao rồi chị ..... nặng hơn thì chị vào hội phụ nữ nhờ giúp đỡ thông qua centre link

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 7 tháng trước #1208 bởi NgocHan
Thank U nquanteen9x. Mình chỉ muốn giải quyết việc này 1 cách êm đẹp.Sự can thiệp của centrel link đôi khi sẽ ảnh hưởng đến chồng mình.Dù sao thì vẫn là vợ chồng và có nhìu kỷ niệm đẹp trong 1 khoản thời gian.Nếu không vì nghĩ tình cảm vợ chồng mình đả gọi 000 ngay lúc đó rồi.Vì trường hợp của mình nằm trong khung pháp luật domestic violence.Nhưng mà mình chỉ muốn giải quyết 1 cách nhẹ nhàng và đường ai nấy đi.
Thêm 1 vấn đề muốn hỏi a Huy luôn, giả sử trường hợp của em là sau này nếu e có lấy chồng khác thì người chồng mới của e phải ở Úc là công dân Úc đúng không vì e nghe nhiều người bạn nói rằng e sẽ ko được phép bảo lãnh ai trong vòng 5 năm vì visa của em thuộc subclass 801 - 814 vì e đã 27 tuổi và ko muốn sau này phải sống 1 mình khi tuổi đã lớn.Chỉ là 1 câu hỏi phụ thôi, vì hiên giờ e đang sợ 1 cuộc sống gia đình và sợ gặp 1 người chồng khác giống như vậy nữa.Đời người sao lại bạc bẽo thế!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 5 tháng trước #1221 bởi TaQuangHuy
Hello bạn Ngochan,

Rất tiếc cho chuyện tình cảm của bạn có nhiều vấn đề như vậy. Đôi khi trong cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo, bởi vậy bạn nên cố gắng nhé.

Theo luật di trú, khi bạn đã có PR rồi thì Bộ Di Trú cũng đã gọi là xong. Bộ chỉ xét duyệt các hồ sơ trước khi thường trú mà thôi. Tất nhiên có cả khoản quốc tịch nữa. Nói chung là phức tạp nhưng để đơn giản mà nói áp dụng cho trường hợp của bạn thì sẽ không có vướng mắc gì cả.

Quang Huy chúc bạn sớm được hồi phục cuộc sống tràn ngập tình yêu và không phải trải qua những việc "đau đầu" nữa.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 2 tháng trước #1257 bởi NgocHan
Thank u a Huy đã reply và cho em lời khuyên.Nhưng hiện nay e đã ly thân rồi và có 1 cuộc sống tốt lắm.Mỗi ngày em sống cho chính mình không cần phải suy nghĩ nhiều và nhất là không phải đối diện với me chồng ;)
A Huy ơii nếu như sau này em có quen ai khác không phải ở Úc thì em phải đợi 5 năm từ ngày em nộp hồ sơ đầu tiên mới được bảo lãnh đúng không? em có phải chờ đợi 5 năm hay là ly dị xong là có thể bảo lãnh được vía cua em sub 801/814. Em đã 27 tuổi rồi còn bắt đợi thêm 5 năm chắc phải sống 1 mình quá!
Mong a Huy chỉ dẫn giúp ah

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 1 tuần trước #1270 bởi dotkich833
Có thường trú là ko sao rồi chị ..... nặng hơn thì chị vào hội phụ nữ nhờ giúp đỡ thông qua centre link


<p><a href=" www.escortdirectory.com.au ">Sydney Escorts</a><br />
<a href=" pornologo.com/ ">free porn</a></p>

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.192 giây