× Úc Châu

Kết hôn giả - Người bảo lãnh trở mặt. (Em rất cần sự giúp đỡ tư vấn của anh Quang Huy cùng các bạn)

More
6 năm 11 tháng trước #1160 bởi doannguyendieuanh
Trước hết cho em xin gửi lời chào tới anh Quang Huy cùng toàn thể quý đồng hương.

Em hiện đang lâm vào tình trạng cực kỳ éo le và khó khăn. Em đã hỏi rất nhiều người nhưng mỗi người lại tư vấn cho em một chiều hướng khác nhau, xấu tốt lẫn lộn. Vì thế em rất bối rối không biết thực hư cụ thể em phải làm gì. Nay cho em xin được trình bày sơ lược về bối cảnh của em để anh Huy cùng quý đồng hương được nắm rõ.

Em tên là Đoàn Nguyễn Diệu Anh, năm nay được 28 tuổi. Em đã có chồng ở Việt Nam (chỉ tổ chức đám cưới vào năm 2009 chứ không đăng ký kết hôn. Em tiến hành làm giấy tờ kết hôn giả cùng một người đàn ông 35 tuổi Việt Nam mang quốc tịch Úc, tên ông ta là H.

- Năm 2007, em mời ông H về VN để tiến hành tạo dựng bằng chứng.

- Tháng 1 năm 2008, em mời ông H về VN tiến hành nộp hồ sơ vào Bộ Di trú tại VN.

- Tháng 3 năm 2008, em được gọi đi phỏng vấn và bị bác đơn vì không thuyết phục được mối quan hệ của em và ông H trước Bộ Di trú.

- Tháng 4 năm 2008 em gửi đơn lên Tòa án tại Úc kiện Bộ Di Trú.

- Tháng 10, vụ tố tụng được diễn ra tại Úc. Ông H cùng sự hỗ trợ của luật sư ra tòa tại Úc. Phiên tòa thẩm vấn ông H trong lúc đó cũng gọi điện trực tiếp về VN để thẩm vấn e để xác minh mối quan hệ giữa hai người thật hay giả. Cuối cùng em đã thắng trong vụ kiện đó.

- Tháng 4 năm 2009 em nhận được VISA và sang Úc.

- Tháng 2 năm 2010 vừa qua em đã nhận được giấy thông báo trở thành thường trú nhân chính thức.

Từ ngày tiến hành làm giấy tờ, em đã thanh toán trước $20.000 cho ông H. Sau khi em đặt chân tới Úc, em tiếp tục thanh toán $10.000. Từ khi em nhận được giấy trở thành thường trú nhân chính thức, em đã chi trả cho ông H $20.000 còn lại.

Nhưng lòng người thật không ngờ tới, ông H là một kẻ nghiện ngập cờ bạc nặng nề. Từ sáng đến tối ông H chỉ lê la ở các câu lạc bộ casino. Hôm nay 09/03/2011, ông H gặp em và trực tiếp nói rằng ông ta cần thêm $20.000 nữa. Bởi vì thời giá lúc em tiến hành làm giấy tờ cùng hắn ta và thời giá bây giờ đã thay đổi. Em không đồng ý với điều kiện của hắn ta. Vậy là hắn ta liền gọi về VN, nhờ người nhà của lão ấy gửi tấm hình cưới mà em chụp với người chồng chính thức (không hôn thú) của em ở VN sang Úc, dể ông ta có bằng cớ nộp cho Bộ Di Trú, yêu cầu Bộ Di trú trục xuất em về VN vì tội làm giấy tờ hôn thú giả. Ông H dọa rằng, nếu không kiếm được số tiền $20.000 cho ông ta trong vòng 1 tuần, ông ta sẽ tiến hành tố cáo em.

Em biết ông ta sẽ làm như vậy, vì cơn say tiền của kẻ cờ bạc thì sẽ làm tất cả để có tiền. Ông ta không ăn thất nghiệp vì được chu cấp tất cả mọi thứ từ nhà cửa, ăn uống, xe cộ, tiền bạc từ người vợ già (không hôn thú) của ông ta. Em nghĩ vì thế ông ta sẽ không bị mất mát gì nếu như ông ta tố cáo em. Nếu như em đưa tiền cho ông ta, thì từ nay về sau đó sẽ là một cái cớ để ông ta sẽ vặt tiền em 1 lần, 10 lần thậm chí là 100 lần.Em đã thử đi hỏi rất nhiều người vè trường hợp hi hữu của em. Có người thì nói rằng ông ta sẽ vào tù nếu như tố cáo em, và em sẽ bị trục xuất về nước. Còn có người nói rằng, ông ta chỉ bị phạt hành chính và không được lấy vợ trong khoảng thời gian nào đó mà thôi.

Em không biết thực hư ra sao, cũng như luật pháp của Úc quy định về vấn đề này như thế nào. Em tha thiết khẩn cầu anh QUang Huy cùng các quý vị đồng hương, những người đã từng trải qua hoặc có chút kiến thức trong lĩnh vực này tư vấn cho em.

Câu hỏi của em là:

1/ Nếu như ông H tố cáo em trước Bộ Di trú về hành vi gian dối trong việc làm giấy tờ giả để được định cư tại Úc thì em và ông H, mỗi người sẽ phải gánh chịu những hậu quả, thiệt hại cụ thể như thế nào?

2/ Có 4 người VN mang quốc tịch Úc đã đứng ra chứng minh, ký vào tờ giấy khai báo và cam kết rằng mối quan hệ của em và ông H là mối quan hệ tình yêu chân chính và thành thật sau đó nộp cho Bộ Di Trú. Liệu nếu như chuyện của em và ông H bị phanh phui, số phận của bốn người làm chứng ấy sẽ ra sao?

3/ Người vợ già (không hôn thú) đang nuôi ông H hiện giờ là người đứng sau chỉ đạo cho ông H trở mặt đòi thêm tiền của em. Trước đây 8 năm, bà ta cũng làm giấy tờ giả để ở lại. Hiện giờ bà ta đã mang quốc tịch Úc. Cho em xin hỏi, nếu như trong tay em có đủ bằng chứng có thể chứng minh bà ta làm giả cùng người khác, liệu em có thể tố cáo bà ta cùng Bộ Di trú được hay không? (em chỉ muốn hỏi vậy để lấy đó làm vũ khí chống lại sự hiểm độc của vợ chồng ông H với em mà thôi).

Em biết thời gian của anh Huy và quý đồng hương là vàng bạc, nhưng em mong mỏi sự hồi âm sớm nhất của anh Huy cũng như quý đồng hương nào có kinh nghiệm, kiến thức về trường hợp trên của em. Hãy hướng cho em một con đường để em có thể vững tin. Hiện giờ tâm lý của em rất xáo trộn, em cảm thấy sự cố gắng và tiền của của em bao lâu nay bây giờ như một làn khói thoảng qua. Em chẳng còn thiết tha gì với công việc nữa rồi. EM đang rất hoang mang và chán nản.

Mong các anh và quý đồng hương dành chút thời gian quý báu giúp đỡ em. Em xin chân thành cảm ơn !!!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 11 tháng trước #1161 bởi TaQuangHuy
Chào chị doannguyendieuanh,

Theo Điều 116 của Luật Di Trú nêu rõ rằng Bộ Di Trú có quyền hủy bỏ các visa mặc dù đã cấp cho đương đơn nếu Bộ Di Trú được thuyết phục rằng đã có vi phạm trong các khoản luật của Bộ Di Trú và cung cấp thông tin hoặc tài liệu giả cũng có được nằm trong điều này;

Những người đã có hỗ trợ trong việc thực hiện hồ sơ hôn thê giả như những người nhân chứng khi ký mẫu đơn 888, đây cũng là một bản cam đoan căn cứ theo Luật Khai Danh Dự và nếu những người nhân chứng này cố tình cung cấp thông tin giả thì mức phạt là $12,000 hoặc phải ‘bóc lịch’ với thời gian tối đa là 12 tháng;

Nếu Bộ Di Trú có đầy đủ bằng chứng về việc anh H. đã thực hiện hồ sơ giả để lấy tiền thì Bộ Di Trú cũng chẳng để cho anh H. yên đâu. Bộ có thể chuyển hồ sơ tới Cảnh Sát Liên Bang Úc để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.075 giây