× Úc Châu

Xin hỏi về tình huống cực kỳ khó khăn của bạn tôi

More
6 năm 11 tháng trước #1156 bởi hanhphuc
Xin cho tôi hỏi về chuyện cô bạn của năm nay 26 tuổi, năm vừa 18 tuổi cô ấy được một người thân của cô ấy bảo lãnh sang Úc theo diện kết hôn giả, nhưng trong thời điểm đó người kết hôn giả và bảo lãnh cô ấy có vợ đang mang thai ( nhưng không có giấy tờ ), và khi sang đó họ cũng ở chung một nhà, sau khi vợ người bảo lãnh bạn tôi sinh con thì mọi chuyện chở nên khó khăn rất nhiều và bộ di chú Úc đã nghi ngờ và làm khó khăn, có lúc họ đã gần như khẳn định và dọa sẽ thử ADN với em bé, vì quá khó khăn nên người bảo lãnh cô ấy lo sợ và đã đưa cô ấy về Việt Nam sau 3 năm ở Úc,trong thời gian ở Úc được khoảng 2 năm cô ấy có quen một người và khi về Việt Nam khoản gần một năm thì anh ấy về Việt Nam và làm đám cưới với cô ấy và làm thủ tục bảo lãnh cô ấy trở lại Úc, về người chồng mới này thì hoàn toàn là thật, và họ rất hạnh phúc, hàng ngày họ đều chat và khi anh ấy về đi chơi đều chụp ảnh và có đầy đủ giấy tờ chứng minh họ là thật, nhưng họ đã bị bộ Di Chú Úc bác đơn vì lý do họ biết cuộc hôn nhân trước của cô ấy, và ngay sau đó chồng cô ấy tiếp tục nhờ luật sư khiếu nại ra tòa, và đợi rất lâu giờ đã gần một năm giờ họ mới nhận được tin từ Bộ Di Chú Úc sắp sẽ phỏng vấn và lại gặp khó khăn khi luật sư bảo cô ấy nên nói thật chuyện củ để hi vọng được khoan hồng, vì họ đã gần như chắc chắn biết cuộc kết hôn trước là giả, nếu cố chối thì họ sẽ vẫn tiếp tục từ chối và thời gian chờ đợi rất lâu, hiện giờ cô ấy đang rất lo lắng và căng thẳng,cô ấy không muốn khai thật vì có thể ảnh hưởng đến người bảo lãnh củ của cô ấy. Chuyện của bạn tôi là vậy mong luật sư tư vấn giúp giùm cô ấy, và xin cho tôi hỏi là nếu trường hợp khai thật thì người bảo lảnh giả trước kia cho cô ấy có bị gì hay không, hình phạt sẽ như thế nào, xin cảm ơn rất nhiều.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 11 tháng trước #1158 bởi LaoNgoanDong
Lão biết có nhiều trường hợp kết hôn giải bi bại lộ và phải trở về nguyên quán, đã làm giải rồi khi thật thì ít ai tin huống chi bộ di trú. Có người khi làm thật phải đợi tới 4 năm mới có kết quả, phải rất là kiên nhẫn! Nếu 2 bạn của bạn có kiên nhẫn đợi nhau thì Lão xin mách, quá khứ nếu bộ di trú hỏi thì coi đó là đám cưới "thật" không thành vì người kia không thương mình nữa và có con với người khác. Chuyện với người mới thì cứ tìm hiểu, thư giữ những thư từ liên lạc, chat, email. Đám cưới và nếu vẫn không có kết quả thì nên có con và cho đi thử DNA.

Nhớ rằng phải kiên nhẫn!!!!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 11 tháng trước #1159 bởi hanhphuc
Chắc có lẽ cũng vậy, vì cô ấy đã về VN gần hơn 5 năm rồi nên chỉ hi vọng họ bỏ qua phần nào, nhưng giờ chắc họ phải kiên nhẫn chờ, cám ơn LaoNgoanDong nhiều vì đã tư vấn thêm. Nếu ai biết gì thêm khả quan về tình huống của bạn tôi thì mong mọi người chỉ giúp giùm, Xin cảm ơn.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 11 tháng trước #1162 bởi TaQuangHuy
Chào bạn hanhphuc,

Quang Huy thấy có rất nhiều dịch vụ mắc phải sai lầm khi họ tái nộp lại hồ sơ cho khách và không biết đường đi. Với Quang Huy thì nếu bất cứ hồ sơ nào đã từng bị từ chối hoặc đơn giản gọi là có 'vết' thì kiểu gì mình cũng sẽ trích lục và xử lý hồ sơ. Làm như vậy thì mình sẽ khẳng định được Bộ Di Trú có những các thông tin gì về mình.

Khi nộp lại hồ sơ hoặc khiếu nại chẳng hạn thì mình cũng sẽ biết phải đối phó ra sao. Tất nhiên, thủ tục trích lục và xử lý sẽ phải cần những người giàu kinh nghiệm mới thực hiện được. Tuy rằng tốn kém nhưng đem lại kết quả tốt.

Ban hanhphuc cho Quang Huy biết thêm là đã qua thủ tục khiếu nại chưa. Có nghĩa là đã ra Tòa chưa, bởi trong thư của bạn mình không được rõ.

Quang Huy mong đợi.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.091 giây