× Úc Châu

Tôi muốn đi Úc theo diện kết hôn giả

More
7 năm 3 ngày trước #1114 bởi joo_mel205
chào anh Tạ Qung Huy ! toi tham gia DD do 1 sụ tình cờ thôi...tôi là người việt nam và rất mong muốn được đặt chân tới úc và định cư tại úc , tôi có người quen bên úc giới thiệu 1 cô gái ( đã là công dân úc) để làm kết hôn giả và chi phí là 40 ngàn đô úc (giá này có đắt quá ko ) và tôi cũng đang phân vân ....và anh cho tôi hỏi là cách thức xin visa và các thủ tục khác ra làm sao nhé anh ! cô gái kia có cần chứng minh tài chánh khi kết hôn vói tôi ko ? và tổng chi phí dịch vụ luôn nhé anh....tôi có thể trả trc 1 nũa cho cô gái kia không và nữa còn lại qua bển làm tôi sẽ trả lại sau đc ko ? tôi phải ở vn đăng ký kết hôn hay là phải qua úc đăng ký ....còn mấy cái chứng minh sự thật chúng tôi quen nhau thì ra sao ? ...khoảng thời gian bao lâu thì tôi và cô gái ấy kết hôn đc ...lỡ trục trặc gì thì phí dv có mất ko anh ? hay phải làm lại và đóng tip...khoảng bao lâu thì tôi có đc visa .. mong anh giải đáp hộ tôi ...toi xin cám ơn anh rát nhiều...!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 11 tháng trước #1117 bởi PhiLong
Khi kết hôn cô gái kia phải sống với bạn 5 năm, nếu là vợ chồng thi phải chung một nhà và bộ di trú có thể tới kiểm tra chỗ ở bất cứ lúc nào. Do đó 40K AUD để kết hôn thì không có mắc đâu bạn, nhưng nguy hiểm hồi hộp và đau tim lắm!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 11 tháng trước #1122 bởi HaLinh
Cho tôi hỏi nếu sau 2 năm chung sống, xin apply PR, và khi có được PR rồi thì có thể ly dị luôn được không? Có bắt buộc phải sống chung 5 năm không?

Nếu đi sang Úc theo diện visa hôn thê và ly dị khi chưa có quốc tịch,thì có thể apply quốc tịch không? Điều kiện như thế nào?

Tôi rất mong các bạn giúp đỡ. Chân thành cảm ơn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 11 tháng trước #1125 bởi LaoNgoanDong
Luật thay đổi rồi bạn ơi, bắt buộc phải sống chung 5 năm mới có thể xin được PR. Nếu đi sang Úc theo diện visa hôn thê thì phải làm đám cưới rồi cũng phải đợi 5 năm.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 10 tháng trước #1129 bởi HaLinh
cám ơn LaoNgoanDong đã trả lời bài của tôi. Nhưng sao ở trang này www.immi.gov.au/visawizard/#vw=%23a_step_2

"Applying for a Partner visa is a two stage process:

1.You apply for a temporary (subclass 309) and permanent (subclass 100) visa by lodging one application. The temporary visa is valid until a decision is made on the permanent visa.
2.If you are granted the temporary visa, you will be eligible for consideration of a permanent visa two years after lodging your application. Generally you must demonstrate your relationship is still genuine and ongoing.
However, there is provision for a permanent visa to be granted in less than two years in certain circumstances."


họ có nói là sau 2 năm mình có temporary visa thì có thể xin được PR, như vậy thì không phải sống chung đến 5 năm mới có được PR đúng không ạ?
Tôi có thêm 1 câu hỏi nữa là sau khi đặt chân đến Úc theo diện hôn thê, thì visa đó là temporary visa phải không ạ?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
6 năm 9 tháng trước #1144 bởi qphuongdoan
[size=small]Từ bài viết của joo_mel205

chào anh Tạ Qung Huy ! toi tham gia DD do 1 sụ tình cờ thôi...tôi là người việt nam và rất mong muốn được đặt chân tới úc và định cư tại úc , tôi có người quen bên úc giới thiệu 1 cô gái ( đã là công dân úc) để làm kết hôn giả và chi phí là 40 ngàn đô úc (giá này có đắt quá ko ) và tôi cũng đang phân vân ....và anh cho tôi hỏi là cách thức xin visa và các thủ tục khác ra làm sao nhé anh ! cô gái kia có cần chứng minh tài chánh khi kết hôn vói tôi ko ? và tổng chi phí dịch vụ luôn nhé anh....tôi có thể trả trc 1 nũa cho cô gái kia không và nữa còn lại qua bển làm tôi sẽ trả lại sau đc ko ? tôi phải ở vn đăng ký kết hôn hay là phải qua úc đăng ký ....còn mấy cái chứng minh sự thật chúng tôi quen nhau thì ra sao ? ...khoảng thời gian bao lâu thì tôi và cô gái ấy kết hôn đc ...lỡ trục trặc gì thì phí dv có mất ko anh ? hay phải làm lại và đóng tip...khoảng bao lâu thì tôi có đc visa .. mong anh giải đáp hộ tôi ...toi xin cám ơn anh rát nhiều...!

[/size]




Chào anh joo_mel205 !!

Tuy bài viết tham gia của mình có hơi chậm trễ, nhưng dù sao cũng xin được phép góp ý vài ý kiến chủ quan của mình.

Vấn đề ở đây của anh là anh đang muốn thay đổi công việc, nơi chốn và một cuộc sống mới tại Úc. Và anh đã chọn phương cách làm giấy tờ hôn thú cho anh với một Australian với giá $40.000. Theo thời giá hiện tại năm 2010 hay 2011 hiện nay thì với giá làm giấy tờ hôn thú để bảo lãnh một người nam từ Việt Nam sang như vậy là rất rẻ (nếu không phải nói là gần một nửa).

Cách đây vài hôm, đã hỏi dùm cho một vài người bạn hiện đang ở Việt Nam và có nhu cầu cũng giống như anh thì thời giá hiện tại cho nữ là $45.000 - $60.000 còn cho nam thì giá có cao hơn, giao động khoảng từ $50.000 - $65.000. Chi trả thì trước khi làm giao một nửa, sau khi vào được thường trú nhân thì giao tiếp nửa còn lại.

Giá sàn thì là như vậy, nhưng còn rất nhiều chi phí phát sinh khác. Ví dụ như nếu người ở Úc đang có công ăn việc làm ổn định, có thu nhập. Khi bay về VN để tiến hành tạo bằng chứng, làm giấy tờ cho anh. Anh phải chịu những chi phí ăn ở, đi lại, vé máy bay 2 chiều, thậm chí có nhiều người đòi cả tiền lương mà họ chịu thất thoát trong khoảng thời gian họ ở tại Việt Nam. Tính ra chi phí trong mục này xấp xỉ khoảng $5.000

Nếu anh tiết kiệm thì không nhờ luật sư, tự đi làm thủ tục hồ sơ thì anh sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Nhưng ngược lại anh sẽ bị "hành xác" trong việc đi lại, thiếu trước hụt sau của hồ sơ, trục trặc về giấy, lộn xộn và bối rối về mặt pháp lý, tốn kém về mặt dịch thuật v..v.. Nếu anh thuê một văn phòng luật sư chịu trách nhiệm về mặt giấy tờ của anh, thì họ sẽ tính phí phụ thuộc vào việc mối quan hệ, thời gian quen biết giữa anh với người bảo lãnh và bằng chứng nhiều hay ít. Khoảng phí này cũng tương đương từ $5.000 trở lên (bao trọn gói cho đến khi anh lên máy bay kể cả việc kiện tụng xảy ra sau này nếu như phỏng vấn thất bại - nhưng họ sẽ chịu các khoản phí như phí khám bệnh, làm hộ chiếu, các phí chứng thực, sao y, vé máy bay và phí tòa nếu có).

Đừng quên tính luộn tiền phí nộp đơn vào Bộ Di trú $1.400 và tiền vé máy bay của anh để sang Úc nếu như có được VISA nhé. Giá thấp nhất hiện tại cũng từ $500 trở lên.

- Nếu như anh đi theo diện hôn thê (diện đi nhanh nhất, mau chóng nhất hiện nay) thì chi phí cho việc đăng ký kết hôn tại Úc, tổ chức một buổi tiệc đám cưới hình thức tại Úc cũng tiêu tốn khoảng $2.000 trở lên (tiết kiệm hết mức).

- Nếu anh đi theo diện làm đám cưới tại Việt Nam xong rồi mới sang Úc. Thì chi phí lo thủ tục đăng ký kết hôn, chụp hình cưới, tổ chức đám cưới cũng ít nhất $1.500 trở lên.





Nếu xét khả năng anh đi theo dạng kết hôn, thì khoảng thời gian nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào khả năng tài chánh dồi dào của anh nhiều hay ít. Nếu muốn đi nhanh nhất thì anh hãy nên du lịch, du học, thăm thân nhân hay bất cứ lý do gì có thể khiến anh đặt chân tới Úc này. Sau đó cùng kết hợp với người bảo lãnh ấy tạo ra những bằng chứng đủ để chứng minh được tình cảm của hai người. Sau đó khi trở lại Việt Nam, hai người tạo ra mối dây ràng buộc giữa hai bên càng nhiều càng tốt. Khoảng thời gian tổng cộng đủ để anh có VISA sang tới Úc này là khoảng 9 tháng. (Đã thấy 2 trường hợp như vậy).

Nếu như anh thất bại trong buổi phỏng vấn, anh sẽ có 2 hướng để giải quyết.

+ Hướng 1: Tiếp tục theo đuổi tới cùng, bằng cách đưa đơn kiện Bộ Di Trú tại tòa án Úc. Thời gian chờ đợi để xử lý vụ kiện từ 6 tháng đến một năm. Phí tòa và luật sư khoảng $5.000.

+ Hướng 2: Khi bị bác đơn, Bộ Di trú sẽ gửi trả toàn hồ sơ về. Ta bị bác đơn hôn thê thì ta quay ra làm đám cưới. Sau đó nộp lại từ đầu với thời gian chờ đợi từ 06 - 08 tháng để xét duyệt hồ sơ. Trong trường hợp này nếu vẫn bị bác đơn, thì cách cuối cùng là mang đơn đi kiện như đã nói ở trên.

* Thông thường khi đã mang đơn đi kiện, thì xác suất thắng rất cao, nhưng đòi hỏi cả anh và người bảo lãnh phải chuẩn bị kỹ lương về mặt giấy tờ, bằng chứng và các câu hỏi thẩm vấn mà tòa sẽ đưa ra để đối chất cùng một lúc giữa hai người trong cùng một thời điểm.





=> Thời gian anh có được VISA rất nhanh nếu như anh pass qua kỳ phỏng vấn và hoàn tất mọi thủ tục như Bộ Di trú yêu cầu.

Chúc anh may mắn !!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.128 giây