× Úc Châu

Xin hỏi về việc học và xin việc làm tại khi mới định cư

More
7 năm 3 tháng trước #1112 bởi trungbanh
<p><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">Chào anh Phi Long!</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">Anh Phi Long mến!</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">Tôi và vợ con tôi đang chờ visa đi Úc theo diên tay nghề VF 475, Tôi đã nộp hồ sơ cho DIAC vào tháng 2/2009, có lẽ cũng gần được DIAC xét đến. Tôi có 1 số vấn đề cần nhờ anh Phi Long giúp đỡ cho tôi chuẩn bị trước khi có visa đi sang Úc:</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">1/ Con tôi hiện nay đang học lớp 5, thì khi sang Úc học tiếp lên lớp 6 hay  cần học lại lớp nào thì tốt nhất?</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">2/ Tôi có 2 bằng cấp của Việt Nam: 01 bằng Y sĩ đa khoa trung cấp chuyên nghiệp học 3 năm, tốt nghiệp năm 1994 ( bằng này là bằng cấp chính tôi làm hồ sơ di dân tay nghề qua Úc), Và bằng kỹ sư Tin học do trường Đại học Cần Thơ đào tạo theo hình thức tại chức ( là vừa học vừa làm) và tốt nghiệp năm 2008 ( bằng cấp này lúc làm hồ sơ đi Úc, nộp vào để tính điểm thêm thôi). Tôi muốn hỏi khi sang Úc, tôi dùng bằng kỹ sư Tin học để xin việc làm được không? Hay là tôi phải cần học lại? Và học lại thì thời gian học khoảng bao lâu và kinh phí nhà nước có hổ trợ cho tôi thêm không? Làm thế nào để đăng ký học lại?</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">3/  Tôi có thể sẽ định cư tại Thomastown-Victoria, nên cho tôi hỏi, tại nơi đây có trường dạy học anh văn vào ban đêm không? Để tiện cho tôi vừa đi học và tìm việc làm.</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">4/ Vợ tôi khi làm hồ sơ thì không có chứng chỉ IELTS, nên tôi có đóng tiền để khi sang Úc học tiếng anh. Vậy thì khi qua đó làm thế nào để tôi đăng ký cho vợ tôi học? Và có trường nào ở gần Thomastown và dạy vào ban đêm không?</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">5/ Chúng tôi cần chuẩn bị gì trước khi sang Úc định cư ? Khi chúng tôi sang Úc, thì có được nhà nước cho mướn nhà để ở không ? Nhà dạng này được mấy phòng và giá thuê nhà dạng này là khoảng bao nhiêu? Có cơ quan giúp đỡ cho chúng tôi khi mới sang định cư không/</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">Kính mong anh Phi Long tận tình hướng dẫn, để gia đình tôi có sự chuẩn bị trước để khi sang Úc không bị hụt hẩng hay sốc.</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">Xin chân thành cám ơn anh Phi Long nhiều, chúc anh cùng gia đình vui vẻ và hạnh phúc.</span><br /><br /><span style="font-family: arial,helvetica,sans-serif; font-size: small;">TrungBanh./.</span></p>

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
7 năm 2 tháng trước #1116 bởi PhiLong
Chào Anh TrungBanh,

1/ Học lại lớp 5 thì sẽ có thêm thời gian để thích nghi và học Anh ngữ tại Úc, nhưng cháu sẽ lớn hơn các bạn khác một tuổi. Nếu học lớp 6 thì cháu sẽ phải cố gắng để thích nghi trong môi trường mới, Long nghĩ anh không phải lo nếu cháu vào học lớp 6 vì những cháu nhỏ tiếp thu ngôn ngữ mới rất là nhanh.

2/ Long có một người bạn tốt nghiệp kỹ sư tin học ở bên Phi và đã dùng bằng để xin việc làm tại Úc, phần này Anh Tạ Quang Huy rành hơn. Cho Long hỏi kỹ sư tin học chuyên về gì? Không biết anh có ý định muốn học gì? Nếu học nghề ở trường cao đẳng( www.tafe.net ) chỉ khoảng 18 tháng còn học Đại Học khỏang 3-4 năm tùy theo nghành. Khi là công dân Úc hay có PR thì chính phủ sẽ tài tiền học phí.

3-4/ Anh văn thường được các trường TAFE hay trung tâm AMES giảng dạy, anh vào google kiếm từ khóa tafe+Thomastown+Victoria hay ames+Thomastown+Victoria, khi biết trường nào gần chỗ ở anh hãy tới thẳng đó để ghi danh học.

5/ Khi qua Úc anh phải mướn nhà tư nhân rồi, vì nhà chính phủ không có nhiều và thời gian chờ đợi hơi lâu, tất cả những ai muốn mướn nhà chính phủ đều phải vào danh sách chờ đợi…waiting list. Bạn tìm coi những bài khác trong Diễn Đàn có đề cập tới giá cả chi tiêu và nhà cửa tại Úc cũng như các cơ quan giúp đỡ.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.079 giây