× Úc Châu

'Du học và định cư, nhập tịch.'

More
8 năm 1 tháng trước #962 bởi pe_yun
Em hiện là SV ĐH năm nhất ở VN và em đang có dự định năm sau sẽ du học tại Aus và nếu có khả năng thì sẽ nghĩ đến việc định cư và nhập tịch.

Như vậy, em có thể xin visa định cư & dùng nó để học tại Aus không? Và thời gian và điều kiện để có thể nhập tịch?

Nếu em học ĐH tại VN thì có thể chuyển tiếp vào học thẳng ĐH ở Úc mà không cần các điều kiện như tốt nghiệp cấp 3, học lực 7.5 v.v... hay không?

VN vừa thông qua luật quốc tịch, cho phép công dân vn có thể có 2 quốc tịch. Nếu như mình xin định cư ở Aus mà không bỏ quốc tịnh VN có đc không ?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
7 năm 11 tháng trước #978 bởi TaQuangHuy
Chào pe_yun,

Nếu bạn muốn xin du học tại Úc thì bạn nên chọn xem khả năng của mình có đủ điều kiện hay không và đồng thời xem lý do của mình qua Úc học tập để đem kinh nghiệm về làm việc tại Việt Nam hay có ý định ở lại thì bạn nên chọn những các ngành chính phủ Úc hiện nay đang yêu cầu và bạn nên kiểm tra qua website của Bộ Di Trú www.immi.gov.au

Bạn không nên nghe những lời tư vấn của các dịch vụ tư vấn du học tại Việt Nam bởi họ không có chuyên về lĩnh vực xin định cư ở lại sau khi tốt nghiệp. Không những vậy, họ chỉ biết hỗ trợ việc tìm trường và nhiều lúc tư vấn cả luật di trú khi không cho phép. Thống kê cho thấy đa số những du học sinh Việt Nam sau khi tới Úc có xin chuyển trường và điều này cũng cho thấy rằng những lời tư vấn của các dịch vụ tại Việt Nam (không có đăng ký) là không có giá trị.

Quang Huy cũng thấy có nhiều dịch vụ tại Úc đăng trên báo chí rằng họ không cần bằng tốt nghiệp rồi cũng chỉ cần 30,000 đô Úc là đủ điều kiện. Các bạn nên thận trọng khi sử dụng các dịch vụ này bởi luật di trú Úc ghi rất rõ những điều kiện tối thiểu chứ không phải như các dịch vụ đã đăng.

Các bạn nên sử dụng các dịch vụ di trú có đăng ký và đồng thời hỏi về chuyên môn của họ là gì. Nên luôn sử dụng các dịch vụ di trú có đăng ký tại Úc bởi họ đã có đào tạo cơ bản. Những các dịch vụ tại Việt Nam hầu hết không có đăng ký cũng như không được đào tạo và họ chỉ làm theo các lời chỉ dẫn trên website của Bộ Di trú cũng như các sách hướng dẫn.

Tạ Quang Huy
www.luatditru.com.vn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.082 giây