× Úc Châu

PR cho Skill Visa Subclass 496

More
8 năm 1 tháng trước #960 bởi namhong
Dear anh Quang Huy.

Mình đã đọc nhiều những lời tư vấn của anh cho các trường hợp di trú và thấy rất bổ ích cho mình và tất cả mọi người. Mình cũng có trường hợp muốn hỏi,và mong anh tư vấn giúp.
Mình có Visa subclass 496,và đã đến Úc vào tháng 10/2009 này. Vậy anh vui lòng trả lời giúp mình một số điều sau nhé:

1/ Với trường hợp của mình,Visa yêu cầu mình phải sống 2 năm,và trong đó phải làm việc fulltime ít nhất là 1 năm mới được xin PR. Vậy mình có cần phải làm việc fulltime cho ngành nghề mình đã apply skill không vậy anh? (mình apply với ngành nghề là manager). Hay là mình có thể làm bất cứ nghề gì,miễn là có khai thuế,và co cả tiền super(nếu có)?

2/Điều kiện phải làm công việc fulltime nghĩa là phải có hợp đồng fulltime? hay là chỉ cần chứng minh là minh làm việc 38 tiếng 1 tuần vơi công việc casual?

3/Thời gian 2 năm để hội đủ điều kiện xin PR,theo mình hiểu là được tính bắt đầu từ ngày đặt chân đến Úc,có phải không anh? Hay là còn cách tính khác không vậy? Và nếu trong thời gian đó,nếu mình có việc gấp phải về VN,vậy thời gian mình về có bị trừ không anh?

4/Sau khi có PR thì bao lâu mình mới được xin nhập quốc tịch Úc? Mình nghe nói luật mới là 4 năm,vậy 4 năm đó tính từ thời điểm mình có PR hay là từ thời điểm mình đặt chân đầu tiên tơi ÚC (thang10/2009)

5/Trong thời gian 2 năm đầu,nếu gia đình mình có chuyện không hay xảy ra,và có việc ly dị,vậy thì có ảnh hưởng gì đênviệc xin PR hay xin nhập tịch không anh?

Vài dòng thắc mắc gửi đến anh và mình nghĩ cùng là thắc mắc chung của nhiều người. Mong nhận được lời tư vấn từ anh hoặc từ các anh chị có kinh nghiệm. Chân thành cám ơn nhiều.
CHào thân ái.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.073 giây