× Úc Châu

Tốt nghiệp xin permanent visa

More
8 năm 5 tháng trước #889 bởi joni1909
Chào diễn đàn!

Mình là Joni. Hiện mình là sinh viên năm cuối khóa học Building Design and Technology ( Southbank Institute of Technology, Brisbane, Queensland). Mình có vài thắc mắc mong các anh chị tư vấn giúp. Mình cám ơn lắm lắm !
Mình dự định sẽ tốt nghiệp vào cuối tháng 11 năm nay nhưng không may là mình đã fail một môn học ở học kì rồi . Phải đợi đến năm sau mình mới trả nợ môn học đó được. Cho mình hỏi liệu sau khi tốt nghiệp mà mình muốn xin permanent visa thì có ảnh hưởng gì không ? Vì mình có nghe nói là nếu sinh viên quốc tế mà fail môn học ,đến khi xin permanent visa thì rất là khó khăn.
Mình có người chị ruột hiện là công dân Úc. Năm nay mình 25 tuổi. IELTS 5.5. Mình ở Brisbane, Queensland .Sau khi tốt nghiệp mình có thể là Drafter hay Building Designer Kinh nghiệm làm việc thì chưa có mà lúc này kinh tế toàn cầu đang suy thoái nên mình nghĩ rất là khó tìm được công việc có liên quan đến nghành nghề mình đang học. Liệu mình có bao nhiêu phần trăm cơ hội để xin được permanent visa ?
Nếu chưa đủ điều kiện để xin permanent visa thì mình muốn học tiếp lên đại học. Sinh viên quốc tế muốn học part-time thì có được cấp visa không hay là bắt buộc phải học full-time?
Về thủ tục xin permanent visa thì cần chuẩn bị những tài liệu giấy tờ gì? Những điều kiện khác như tài khoản ngân hàng ..v..v..
Nếu mình tốt nghiệp năm nay thì vào khoảng tháng 12 mình nhận được Certificate thì mình apply permanent visa . Visa của mình có hạn đến ngày 15 tháng Ba, 2010. Như vậy mình chỉ có 3 tháng đợi câu trả lời. nếu qua ngày đến hạn visa mà mình vẫn chưa nhận được câu trả lời thì mình phải bay về Việt Nam hay là trong thời gian đó mình phải tìm một visa khác để ở lại Úc?
Rất mong các anh chị có thể giúp mình giải đáp những trăn trở của mình.Cám ơn các anh chị rất nhiều. Chúc mọi người luôn may mắn và mạnh khỏe.Chào!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 5 tháng trước #902 bởi TaQuangHuy
Chào bạn,

Về phần trăm thì mình nghĩ rằng một hồ sơ học xong xin ở lại là tùy thuộc vào cơ quan thẩm định bằng cấp của bạn công nhận bạn trở thành gì và ngành nghề của bạn có trong danh sách của Bộ Di Trú hay không?

Vê việc học tiếp thì bạn có thể xin học Đại Học.

Về thủ tục xin thường trú phải cần giấy tờ gì Quang Huy nghĩ rằng post trên đây sẽ gây trở ngại bởi mỗi một ngành nghề giấy tờ cần khác nhau cho nên bạn liên lạc trực tiếp cho Quang Huy qua

Tạ Quang Huy
www.luatditru.com.vn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.136 giây