× Úc Châu

Sau khi phỏng vấn diện vợ chồng !

More
8 năm 6 tháng trước #793 bởi thnguyenl
Anh Huy ơi cho em hỏi cái này :
Em và ox em nộp đơn ngày 14/5/09 rồi khoảng 3 ngày sau họ gọi điện hỏi dịch vụ của tụi em là ox em có giấy thuế 2008 không? ( có nhưng không đủ qui định bảo trợ đựơc cho em , nhưng vẫn nộp tax assement của 2006 va 2007 , 2008 chưa có nhưng có cũng không đủ )
21/5/08 em đi khám sức khỏe . 26/5 em đi phỏng vấn ( dịch vụ nói là hên vì có người bỏ đơn nên em được thế ) Phỏng vấn khoảng 7 phút và hỏi câu hỏi không khó, xong thì họ giữ passport và ghi biên nhận cho em ( nói chuyện vui vẻ lắm) + họ trả lai những bằng chứng cho em và cả tờ giấy tax assement 2006 va 2007. Sau đó dịch vụ của em nói là em ok rồi chỉ về nhà đợi ! Nhưng khi em gọi cho dịch vụ thì dịch vụ kiu ox em " về úc lấy giấy thuế 2008 " nhưng ox em nói la dùng người bảo trợ ( cái này em đã nói dịch vụ từ đầu ) rồi dịch vụ nói là " vậy thì viết cái thư nộp cho LSQ nói là không có giấy thuế " ==> em và ox em không hiểu luôn và cũng không biết viết sau luôn . Vậy dịch vụ có nói sai không anh , có phải là tụi em chỉ cần chờ đợi cho đến khi có yêu cầu của LSQ gửi đến thôi phải không ? Hay là phải làm theo dịch vụ là gửi cái thư lên LSQ, mà làm vậy là nên làm hay không nên?

P/s: Khi em gọi dt hỏi dịch vụ thì dịch vụ nói chỉ cần chờ đợi nhưng khi em nói tại sao chị dịch vụ kia lại nói là viết cái thư thì dịch vụ nói là " ừ nên viết thì tốt hơn " Hôm bữa dịch vụ có nói với em là có gọi đt nói LSQ là không có thuế vậy mà giờ lại kiu viết thư ( mà từ lúc phỏng vấn xong dịch vụ không gọi cho em , chỉ có em là quan tâm về cái giấy bảo trợ nên gọi hỏi họ ) mà họ càng làm cho em chóng mặt . Em nên làm sao đây?
XIn trả lời gấp cho em , em xin chân thành cảm ơn anh ! :-x :-x

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 6 tháng trước #799 bởi TaQuangHuy
Chào bạn,

Quang Huy làm mười mấy năm nay chưa thấy trường hợp nào mà người bảo lãnh không đủ điều kiện về Cam Kết Bảo Trợ Tài Chính (còn được gọi là AOS) mà phải viết thư? Viết thư gì vậy?

Về Bộ Di Trú thì họ chỉ cần biết có người sẵn sàng cung cấp AOS cho đương đơn mà thôi. Nếu ông xã của bạn không đủ cung cấp AOS bởi mức lương thấp thì có thể nhờ bạn bè hoặc gia đình cung cấp cũng được.

Trường hợp riêng của bạn thì Quang Huy thấy rằng LSQ sẽ không tiếp tục xét duyệt hồ sơ cho tới khi thủ tục AOS đã được hoàn tất, bởi vậy bạn phải làm ngay đi nhé. Thủ tục AOS làm tại Australia nhé.

Quang Huy có đính kèm bản thông tin chung về AOS cho độc giả tham khảo.

Tạ Quang Huy

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 6 tháng trước #806 bởi thnguyenl
Nhưng mà sao em vẫn chưa thấy LSQ gửi giấy yêu cầu em làm bảo trợ tài chính , hay là ox em phải tự hẹn với Centre Link để làm?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 5 tháng trước #853 bởi TaQuangHuy
thủ tục AOS thì bạn đưa lá thư yêu cầu đó của Lãnh Sự cho người nào có mức lương tối thiểu là $25,000 / năm. Người này không nhất thiết là thân thiết với ông xã chị đâu. Miễn là có người làm cho là được.


Tạ Quang Huy
www.luatditru.com.vn
www.ditru.com.au

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.110 giây