× Úc Châu

Hỏi về việc gia hạn hộ chiếu?

More
8 năm 10 tháng trước #635 bởi tigon
Mến chào quý anh chị trong diễn đàn,
Xin chào anh Tạ Quang Huy và các quý vị luật sư của diễn đàn ucchau.net,

Tigon có thắc mắc này rất mong được quý vị luật sư, anh chị và các bạn nào biết thông tin thì giúp đỡ cho tigon nhé. Xin cám ơn thật nhiều.

Tigon đã có visa thường trú nhân của úc được vài năm rồi và đến tháng 6 này thì hộ chiếu của tigon hết hạn và visa thì 1 năm sau mới hết hạn, trong khi đó tigon định cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 sẽ về việt nam ít nhất là 3 tháng cho đến 6 tháng. Vì đây là việc gấp nên không thể để sau tháng 6 được. Tigon muốn hỏi là nếu vậy bây giờ tigon có thể xin gia hạn hộ chiếu việt nam này tại thời điểm này được không? Và làm sao để xin gia hạn? Có thể tự làm mà không phải nhờ agent được không? Khoảng bao lâu thì có thể nhận được hộ chiếu gia hạn?

Nếu trường hợp không thể gia hạn hộ chiếu trước thời gian mà hộ chiếu hết hạn thì có ảnh hưởng gì tới việc tigon về và trở lại úc không? Khi tigon về việt nam thì có thể xin gia hạn hộ chiếu tại việt nam được không? Cách thức gia hạn ra sao và liên lạc với cơ quan nào tại việt nam?

Hoặc khi tigon về việt nam và đến tháng 6 thì nhờ người nhà ở úc xin gia hạn hộ chiếu giùm và gửi sang việt nam cho Tigon được không? Khi gia hạn hộ chiếu thì có phải tháo visa bên quyển hộ chiếu cũ dán sang quyển hộ chiếu mới không? hoặc tigon làm thủ tục sẳn và nhờ người nhà đến tháng 6 thì nộp form xin gia hạn hộ chiếu và nhận giúp cho tigon được không? Thời gian từ lúc nộp form xin gia hạn hộ chiếu đến khi được cấp gia hạn thì khoảng bao lâu?

Hiện tại tigon vẫn còn hộ khẩu tại việt nam, và tigon chưa muốn cắt khẩu do vẫn còn phải về việt nam nhiều lần và cư ngụ lại việt nam mỗi lần cũng phải vài tháng nên giữ hộ khẩu để thuận tiện trong sinh hoạt của tigon. Vì vậy nếu tigon xin cấp hộ chiếu tại việt nam thì có gặp khó khăn gì không và có bị buộc phải cắt hộ khẩu tại việt nam hay không? vì nếu khi xin gia hạn thì sẽ biết là tigon đã là thường trú nhân của úc rồi mà vẫn còn hộ khẩu ở việt nam thì có trở ngại gì chăng?

Xin giúp.

Trân trọng.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 9 tháng trước #642 bởi tranhtai
Bạn thử liên lạc với sứ quán Việt Nam tại Úc xem họ có thể cấp hộ chiếu khác không www.vietnamembassy.org.au/Contact.htm

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 9 tháng trước #648 bởi TaQuangHuy
chào bạn Tigon

Bạn có thể làm hộ chiếu mới với Đại Sứ Quán Việt Nam. Theo kinh nghiệm cho thấy, Đại Sứ Quán Việt Nam làm việc cũng khá nhanh và nhiệt tình.

Sau khi làm xong hộ chiếu, bạn đem hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ tới Bộ Di Trú và báo với Bộ về việc hộ chiếu mới của bạn (số hộ chiếu sẽ khác nhau). Bộ sẽ dán visa vào hộ chiếu mới của bạn và bạn có thể về Việt Nam.

Về việc nhờ người nhà làm gia hạn hộ chiếu và gửi về Việt Nam rất nguy hiểm bởi Bộ sẽ không cập nhật được số hộ chiếu của bạn.

Quang Huy cũng xin phải nhắc thêm rằng nếu có thay đổi chi tiết cá nhân, ví dụ như số hộ chiếu là một thì trách nhiệm của mình phải thông báo cho Bộ Di Trú biết càng sớm càng tốt để Bộ cập nhật vào hệ thống toàn cầu.

Hộ chiếu Việt Nam được cấp tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài và được cấp tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh đều có giá trị giống nhau.

Nếu đã có thường trú tại Úc rồi mà vẫn còn hộ khẩu tại Việt Nam cũng chẳng có vấn đề gì, điều quan trọng là chính quyền địa phương tại Việt Nam có cho bạn giữ hộ khẩu hay không thôi.

Theo Quang Huy biết, hộ chiếu làm tại Đại Sứ Quán Việt Nam mất khoảng 5 ngày.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 9 tháng trước #654 bởi tigon
tigon rất cám ơn thông tin cũng như sự hướng dẫn của tranhtai và anh Tạ Quang Huy. Cho tigon hỏi thêm là nếu tigon về việt nam rồi mới xin gia hạn hộ chiếu thì sẽ xin gia hạn ở cơ quan nào tại Việt Nam? tigon ở tỉnh chứ không phải tại sài gòn? Có phải sẽ đến nơi mà ngày trước xin hộ chiếu đầu tiên để xin gia hạn tiếp hay không?

Còn gia hạn hộ chiếu trước khi hộ chiếu thật sự hết hạn thì Đại Sứ Quán Việt Nam tại Úc có chấp nhận hay không? Hoặc nếu tigon bây giờ khai mất hộ chiếu và xin cấp lại hộ chiếu khác thì có khó khăn gì không? Tại vì tigon muốn giải quyết chuyện hộ chiếu này cho xong trước khi về việt nam nếu có thể được? Gia hạn hộ chiếu thì theo anh Huy biết thì có tốn lệ phí cho Đại Sứ Quán Việt Nam tại Úc hay không?

Cám ơn anh Tạ Quang Huy rất nhiều. Thân ái chúc anh nhiều sức khỏe và mọi việc được thành công.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.088 giây