× Úc Châu

Hỏi về di dân sang úc

More
8 năm 10 tháng trước #629 bởi welcometohome
Hiện tôi đang làm hồ sơ di dân tay nghề sang Úc, hồ sơ cũng gần hoàn tất và tôi đang chờ cấp Visa.

Tôi có người bạn trai ở Việt Nam, chúng tôi dự định sang Úc cùng nhau sinh sống, nhưng vì một số lý do nên chúng tôi không kịp tổ chức đám cưới và đăng ký kết hôn.

Vậy cho tôi hỏi trước khi tôi sang Úc, chúng tôi làm giấy đăng ký kết hôn thì bạn tôi có thể ở VN và làm thủ tục sang Úc sau tôi được không? Nếu được thì thủ tục, hồ sơ giấy tờ cần những gì và mất thơi gian bao lâu thì bạn tôi sẽ sang được Úc?

Nếu trường hợp trên không được thì chúng tôi dự định tồi sẽ sang Úc trước rôi sau đó tôi trở về và chúng tôi làm đám cưới với nhau. Xin cho tôi hỏi trong trường hợp này thì điều kiện của tôi sẽ là gì? Ví dụ như tôi phải sống ở Úc trong bao nhiêu năm, chứng minh tài chính như thế nào, có cần phải nhập tịch Úc hay không, và ... cần những điều kiện gì?

Mong giải đáp những thắc mắc trên của tôi
CHân thành cảm ơn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 10 tháng trước #637 bởi welcometohome
Huhu co ban nao biet vevan de cua minh ko, tra loi dum minh voi.

Thanks so much!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 9 tháng trước #649 bởi TaQuangHuy
Chào bạn,

Hiện nay Úc rất welcome những người có tài cũng như tay nghề định cư tại Úc, nhưng ngược lại Bộ Di Trú cũng rất khắt khe về việc những người này có tài hoặc tay nghề gì và Úc có cần hay không?

Bộ thường xuyên thay đổi các ngành nghề thiếu này. Về trường hợp riên của bạn thì bạn phải có đăng ký kết hôn thì Bộ mới chấp nhận là một cặp vợ chồng. Ví dụ, bạn và bạn trai của mình đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ thì cả 2 người đều đi nếu được chấp nhận.

Về thủ tục giấy tờ thì mỗi trường hợp khác nhau nhưng Quang Huy sẽ tóm tắt cho bạn biết là bạn phải gửi bẳng cấp, bảng điểm, bằng IELTS (tiếng Anh) tới cơ quan thẩm định bằng của bạn. Mỗi một ngành có một cơ quan thẩm định khách nhau nhé. Bạn vào immi.gov.au rồi tìm theo link của cơ quan thẩm định bằng.

Về việc làm đám cưới sau khi bạn đã qua Úc thì không có thời hạn là bạn phải sống ở Úc bao lâu, miễn làm sao bạn có thường trú rồi là có quyền bảo lãnh. Thông thường diện tay nghề cũng đã là thường trú rồi. Hồ sơ bảo lãnh hôn phu không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính, không cần phải nhập tịch và Bộ sẽ xem rất kỹ về mối quan hệ của bạn với anh bạn trai có thành thật hay không.

Quang Huy chúc bạn may mắn

Nếu bạn chưa đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ rồi sau này bạn phải bảo lãnh cho bạn trai của mình theo diện bảo lãnh hôn phu.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 9 tháng trước #668 bởi welcometohome
Cam on anh Huy nhieu nhe!
Chuc anh luon vui va khoe nhe!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.078 giây