× Úc Châu

Chưa có quốc tịch Úc có được bảo lãng không?

More
8 năm 10 tháng trước #593 bởi TrungTrinh
Hôn thê tôi đã kết hôn và định cư ở Úc vào năm 2003 và ly dị chồng vào năm 2005. Hai người có 1 con chung được 4 tuổi và hiện giờ do hôn thê tôi nuôi dưỡng. Nhưng hôn thê tôi vẫn chưa có quốc tịch Úc, hôn thê tôi định cư ở úc được 6năm. Theo hôn thê tôi được biết thì đến tháng 10 năm 2009, hôn thê tôi mới có thể bảo lãnh tôi đươc. Có đúng như vây không? Hôn thê tôi có công việc ổn định nhưng về mặt tài chính thì tôi có thể nuôi hôn thê tôi được. Chúng tôi đã chụp hình cưới với nhau, dự định cuối năm 2009 sẽ làm đám cưới nhưng hiện giờ hôn thê tôi đang có thai, mà hôn thê tôi chỉ sống 1 mình bên Úc.

1/ Cho tôi hỏi là hôn thê tôi chưa có quốc tịch có thể bảo lãnh tôi qua Úc theo diện vợ chồng hoặc đính hôn không?

2/ Hiện giờ hôn thê tôi đang có thai mà phải sống 1 mình không ai chăm sóc, tôi sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của vợ con tôi. Hôn thê tôi có thể bảo lãnh tôi sớm hơn dự định không? vì theo đúng thời gian thì tới tháng 10/2009 hôn thê tôi mới được bảo lãnh.

3/ Thời gian bao lâu sau khi li dị thì hôn thê tôi có thể bảo lãnh tôi.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 10 tháng trước #599 bởi TheSharemarket
Chào anh TrungTrinh,theo luật của chính phủ Úc mà mình được biết thì vị hôn thê (fiance),"chi nhà" (spouse) của anh có thể đứng ra xin bão lãnh anh theo một trong hai diện trên không mấy khó khăn dù chị ấy có hoặc chưa có quốc tịch,nhưng đương nhiên phải là một thường trú nhân hợp pháp và miễn là anh chị đáp ứng đầy đủ yêu cầu của luật pháp Úc Châu,mà điểm chính là chứng minh anh chị thật lòng muốn ăn ở với nhau như đôi vợ chồng chứ không vì mục đích được định cư tại Úc. Nếu không,họ sẽ hoặc bác đơn hoặc sau này vẫn có quyền trục xuất người được bão lãnh đó anh.

Đó là tính nhân đạo của Úc vậy.Luật định cho phép thì hai diện bão lãnh trên khá là ...phổ thông trong cộng đồng Việt nam nói riêng.Trong hằng một vài thập kỹ vừa qua tại Úc,"hình như" là chính phủ Úc đã "nghi ngại" vấn đề gian lận và siết lại việc xét đơn nhằm đảm bảo tính trung thực của vấn đề được áp dụng một cách gần như tuyệt đối.

Theo như anh nói thì chị nhà đang mang thai,nhưng anh lại không cho biết đó là con chung của anh chị hay là con riêng của chị,thưa anh? Vì nếu đó là con chung sắp sinh của anh chị thì có lẽ anh chị nên xin nộp đơn theo diện vợ chồng và có lẽ một phần sẽ được "ưu tiên" hơn đôi chút so với diện hôn thê đó. Vấn đề cuối mà anh hỏi thì anh đã cho biết chị ấy ly di "xong" từ lâu nên sẽ không ảnh hưởng gì tới việc bảo lãnh anh cả,xin anh yên tâm.

Chúc anh may mắn.
Mến.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.077 giây