× Úc Châu

Thắc mắc về thời gian xét hồ sơ PR

More
8 năm 9 tháng trước #588 bởi Sieg_Wah
Dear,

Mình đã nộp hồ sơ xin được cấp Visa subclass 100/101 từ hồi tháng 12 năm ngoái. Mình đã nhận được cái card hồi âm của DIAC và đã đợi đủ 90 ngày nhưng mình chưa nhận được gì từ DIAC cả. Mình đã có gọi điện thoại tới DIAC hỏi về tình hình hồ sơ của mình nhưng họ bảo là học cũng không biết gì cả. Visa cuả mình là 309.

Mình bây giờ cũng không rõ phải làm sao cả. Mình có 1 thằng con trai lớn đã tốt nghiệp 12 tại Úc năm ngoái và đã nhận được offer từ UQ để theo học Engineering nhưng gia đình không thể lo đủ cho nó đi học trả tiền như du học sinh. Offer từ UQ chỉ có thể defer lại được 1 năm, mình sợ là DIAC xét hồ sơ lâu quá thành ra con mình đành phí mất cơ hội. Nó suốt mấy tháng nay cứ buồn bã như người mất hồn.

Minh không rõ là hồ sơ xin cấp PR phải xét trong bao lâu và liệu có cách nào khác để giúp con mình đi học mà không phải trả tiến phí giống như du học sinh hay ko

Hi vọng nhận được hồi đáp từ mọi người để mình còn biết đường xoay sở

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 9 tháng trước #589 bởi huyvu_ha
Xin cùng chia sẻ với anh:

- Về thời hạn cấp PR thì em cũng không biết gì hơn, chỉ biết chắc một điều là thời gian xét cấp PR hiện nay dài hơn trước rất nhiều, có những bạn bè của em đã du học ở Úc nhiều năm, đủ điều kiện được cấp PR và hồ sơ của họ cũng đã chờ không dưới 1 năm mới được chấp thuận. Để chắc chắn về thời hạn, chắc anh phải chịu khó chờ trả lời của các luật sư rồi.
- Riêng về tình hình học tập của con anh thì vì chưa có PR hay chưa là công dân của Úc, muốn không đóng tiền như du học sinh thì chắc chỉ còn cách là xin học bổng của trường đại học mà thôi anh à.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.082 giây