× Úc Châu

Làm sao xin được PR ?..

More
8 năm 11 tháng trước #572 bởi katyThai
Hello,

Em muốn hỏi làm sao em mới đủ điểm xin được PR. Bây giờ, em đang học nursing tại Adelaide năm 1. Nhưng tại vì e không biết làm sao để có được PR. Hơn nữa, em không hiểu chính xác được sự khác nhau giữa xin PR ở lại, và xin PR làm việc.
Em hy vọng mấy anh chị giúp em hiểu nhiều hơn...
Thank you ... :-)

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 10 tháng trước #591 bởi LaoNgoanDong
Để có thể xin PR thì bạn phải học tại Úc ít nhất là 2 năm và sau đó có công việc làm FULL TIME thì mới có cơ hội xin ở lại Úc.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 10 tháng trước #592 bởi huyvu_ha
PR là permanent residency nghĩa là quyền thường trú vĩnh viễn, ngoài ra không có cái gọi là PR ở lại và PR làm việc bạn à. Vì nếu có PR, bạn có quyền ở lại Úc và làm việc tại Úc.
Về việc làm sao xin được PR, mình nghĩ bạn nên vào website của Bộ Di Trú để tìm hiểu, địa chỉ web là www.immi.gov.au
Hiện nay kinh tế toàn cầu suy thoái, chính phủ Úc cũng quyết định cắt giảm số lượng visa cho skill migration. Bạn nên xem trong website để biết những tin tức chính xác và cập nhật bạn à.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 10 tháng trước #600 bởi TheSharemarket
Chào KatyThai,nhằm giúp chị có câu trả lời rõ ràng về vấn đề xin trở thành một thường trú nhân.Để đủ điều kiện ở lại Úc vĩnh viễn thì bao gồm có rất nhiều diện,trong đó có thể xin nộp đơn theo diện tay nghề,diện đầu tư,diện hôn nhân...Tuy nhiên,nếu chị muốn dựa vào điều kiện học hành thì diện tay nghề là thích hợp nhất. Nếu như thế,mình xin gợi ý trước tiên là chị cần phải kết thúc khóa học y tá cái đã rồi sau mới có thể xin thường trú nếu chị quyết định theo diện di dân tay nghề.Đây là một chặng đường dài.

Sau khi hoàn thành khóa học 4 năm tại Úc để lấy được 60 điểm cho ngành y tá,sau đó chị cần "pass" thang điểm từ 100-120 (tùy từng trường hợp) để nộp đơn xin định cư tại Úc theo diện tay nghề. Để xem chị có hội đủ điều kiện hay không thì chị vào trang này để biết rõ: www.workpermit.com/australia/general-ski...requirements.htm#AGE . Nhưng nói cho cùng,chặng đường trước mắt vẫn còn rất dài vì chị đang còn học năm thứ nhất đó.Cũng xin chúc chị học hành đỗ đạt chị nhé.
Mến.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 7 tháng trước #870 bởi lanvi_451
Hiện giờ mình đang học Bachelor of Economics ở Queensland University, Brisbane, theo dạng chuyển tiếp 2+2 với đại học Ngoại Thương. Vậy là sau khi lấy bằng cử nhân thì mình đã học ở đây được 2 năm. Mình muốn xin PR ngay sau khi tốt nghiệp nhưng vì có khó khăn về tài chính và nhiều khó khăn khác nên không xin được. Mình đang dự định sau khi lấy Bachelor mình quay trở về VN làm việc khoảng 2 năm (kiếm tiền) rồi quay lại học tiếp 1-1.5 năm Master ở Úc, sau đó xin PR.
Cho mình hỏi là lúc đó 2 năm cử nhân của mình có được tính không? Theo cách này mình có đủ điều kiện "2 năm full-time tại Úc" không ?

Mình thấy trong trang www.immi.gov.au/skilled/general- ... -study.htm có viết thế này :
"The 92 weeks of study could contribute towards the award of one or more acceptable qualification. In this instance, the courses of study need not have been undertaken within a 24 month period. It is possible to have a break between completing the first course and commencing the second."
Mình nghĩ nghĩa là nếu mình học cử nhân 2 năm , học thạc sỹ 1.5 năm, giữa 2 khoảng thời gian đó mình có 1 năm break (về VN) thì vẫn được tính là 3.5 năm phải không. (Học thạc sỹ xong mình apply PR liền)

Với lại , trong trang www.immi.gov.au/skilled/general- ... n-aust.htm có viết thế này :
"You have undertaken study for a period totalling at least three (3) years, during which you:

* met the requirements for award of a masters degree by an Australian educational institution as a result of course study:
o of at least one (1) year
o undertaken while you were present in Australia.

and

* met the requirements for award of an undergraduate degree by an Australian educational institution as a result of course study:
o of at least one (1) year
o undertaken while you were present in Australia"
thì được cộng 15 điểm. Vậy trường hợp của mình vẫn được 15 phải không

Mình còn hỏi thêm 1 chút về xét skill. Mình muốn xin skill economists (50d) do VETASSESS xét. Trang www.skillassess.com/aboutAssessm ... ssessments nó viết thế này :
"Work experience is not assessed by VETASSESS as part of this process.

Factors that are considered in the assessment process include

* the education system of the country concerned
* the awarding institution
* the level, structure, length and content of the program of study undertaken."

Vậy thì mình nghĩ nếu học economics mà có GPA thiệt cao (6.0 - 7.0), học tại Queensland Uni thì sẽ không đến nỗi khó lắm để lấy được skills 50. Như vậy có đúng hok zạh ? :D

Xin lỗi nó hơi dài. Vì mình muốn có được thông tin chính xác. Hỏi forum trước mà không rõ nữa sẽ hỏi bộ Di Trú sau. Xin cảm ơn nhiều.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 6 tháng trước #883 bởi TaQuangHuy
Chào các bạn,

Vấn đề xin PR tại Úc như trường hợp của bạn học Nursing thì bạn phải xem là khóa học của bạn sẽ được như thế nào.

Thông thường, trước lúc đăng ký nhập học một khóa học nào đó, học sinh nên hỏi rằng nếu tôi học xong khóa học này thì tôi sẽ trở thành gì? Ví dụ như trường hợp của bạn là học xong Nursing có trở thành Y Tá hay là phải làm thêm thực tập một thời gian thì mới trở thành Y Tá chính thức. Quang Huy cho một ví dụ khác đơn giản như ngành luật chẳng hạn.

Một học sinh mới tốt nghiệp Đại Học Luật được gọi là Luật Sư không? Câu trả lời là không, bởi vì còn phải trải qua giai đoạn thực tập hoặc theo đuổi một khóa học đào tạo mới được Luật Viện công nhận.

Trở lại trường hợp của bạn thì Quang Huy thấy rằng kể từ 10 năm trước và bây giờ cũng vậy thì ngành nursing hoặc midwife cũng đang bị thiếu. Bạn nên liên lạc cho trường hoặc Course Coordinator của trường xem là sau khi tốt nghiệp khóa học Nursing của bạn thì bạn phải làm thêm gì nữa thì mới được trở thành y tá chính thức....

Tất nhiên để được bằng cấp mình công nhận chính thức chưa hẳn phải đủ điểm và phải cộng thêm các yếu tố khác như tiêu chuẩn Anh ngữ (IELTS), tuổi, v.v...

Tạ Quang Huy
www.luatditru.com.vn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.100 giây