× Úc Châu

Vì đâu cổ phiếu Centro (code: CNP) từ hơn $10 mất giá còn...vài cents?

More
8 năm 11 tháng trước #562 bởi TheSharemarket
Sống tại Melbourne chắc ai trong chúng ta cũng biết đến mấy cái shopping thuộc hàng "sếp xòng" quanh vùng như Westfield Group(được biết đến qua Southland Shopping Centre là một thí dụ)hay Colonialfirststate (có Chadstone Shopping Centre,cho dễ biết!) và cuối cùng là tập đoàn mà mình đang nói đến là Centro Property Group( trong đó Centro The Glen là một phần rất nhỏ của tài sản chung giữa tập đoàn này và Centro Retail Trust-từ $1.80 còn...2 xu!!!)đều đã mất đi hàng chục phần trăm trị giá cổ phiếu của họ trên thị trường.Và "tệ hại" nhất chính là sự "ruồng bỏ" của các nhà đầu tư và cũng như các tổ chức đầu tư,dành riêng cho một số cổ phiếu "blue-chips" một thời: Đó là Centro.Một cái tên quen thuộc mà quá nhiều người biết đến vậy.

Đây gọi là gì? :oops:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 11 tháng trước #563 bởi PhiLong
Đây gọi là lúc kinh tế xuống dốc, nhưng cũng là lúc thời kỳ nên đầu tư vào những share chỉ còn lại....2xu! Theo giờ gian khi tất cả trở lại ổn định thì giá share sẽ lên thôi, bạn sharemarket thấy sao?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 11 tháng trước #564 bởi TheSharemarket
Anh Phi Long cũng thấy vậy nữa? Anh thấy đó,hiện nay cả hai yếu tố kinh tế và tâm lý đã đưa thị trường chứng khoán nhiều quốc gia trên thế giới xuống cuối con dốc mà vẫn còn trớn!

Mình mạn bàn một tý cho vui nghe anh?...

Hàng mấy thập kỹ qua,Mỹ nó giúp kinh tế TQ đi lên và cũng nhờ đó mà lĩnh vực xuất khẩu nguyên liệu sắt thép của Úc sang TQ,"ăn theo" một cách khấm khá có phải không anh?

Nhà cửa ở TQ mọc lên như nấm,xe cộ ngày càng nhiều và cũng vì thế mà thị trường tiêu thụ nguyên vật liệu kim loại tại đất nước "tư bản đỏ" này ngày càng tăng với nhu cầu dường như vô hạn.

Lĩnh vực khai thác khoáng sản tại Úc tuy chỉ đóng góp cỡ khoảng 10% GDP cho "xứ sở may mắn" này nhưng lại chiếm một tỷ trọng vô cùng lớn trên cán cân toàn thị trường chứng khoán Úc Châu. Anh Phi Long biết đó,trị giá giao dịch toàn thị trường Úc (của với 2198 công ty cổ phần niêm yết-số liệu mới nhất.) là vào khoảng trung bình từ 4-5 tỷ Úc kim/ngày,mà trong đó chỉ hai cổ phiếu BHP và Rio Tinto không thôi -đều khai thác,sản xuất và xuất khẩu nguyên liệu kim loại- cũng đã "ngốn" hết vào gần $1 tỷ AUD rồi,tức chiếm gần 1/4 tổng trị giá giao dịch của toàn thị trường!

Điều này chứng minh tầm ảnh hưởng của nền kinh kế TQ đối với sự phục hồi của thị trường chứng khoán Úc Châu vậy? Và thời điểm này có là năm 2010 như các nhà phân tích thi trường chẩn đoán hay không thì ta tiếp tục chờ đợi và dò xét anh Phi Long hả.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 11 tháng trước #565 bởi PhiLong
Úc xuất khẩu sắt thép qua TQ, nhưng ngược lại hàng TQ tràn ngập trên thị trường Úc cũng là vấn đề. Nhiều hãng xưởng tiêu tan cũng vì hàng TQ quá rẻ, vấn đề không liên quan gì mấy nhưng nói tới TQ là mình nghĩ tới những hàng kém chất lượng...ngoại trừ linh kiện vi tính còn tạm được.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 11 tháng trước #566 bởi TheSharemarket
Hí hí,cái đó gọi là có qua có lại hả anh.Nhưng nói gì thì nói,hàng (gia công) TQ cũng giúp ích một phần trong việc kềm giữ tốc độ lạm phát tại Úc đó chứ?

Trở lại với cổ phiếu CNP,hôm nay mình gửi Bản Annual Report của Centro Property Group để bà con coi công ty này làm ăn ra sao mà "chết ngứ" trên thị trường chứng khoán thế này!
www.centro.com.au/NR/rdonlyres/C8FE8920-...alreport08_final.pdf

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 11 tháng trước #569 bởi TheSharemarket
Anh PhiLong ở Qld chắc phải biết các Centro Shopping Centre sau?

-Centro Toombul
-Centro Taigum
-Centro Springwood
-Centro Southport
-Centro Buranda
-Centro Nerang
và Centro Whitsunday.

Khu trung tâm nào gần nơi anh sống nhất?

Giá cổ phiếu CER một vài hôm nay tăng hàng chục phần trăm rồi,nhưng cũng vẫn là cổ phiếu xu.Anh đánh giá shopping nó như thế nào mỗi khi "dạo" shop? Và với giá hôm nay là 3 xu/cổ phần anh có cảm tưởng thế nào khi so sánh giá/giá trị cổ phiếu và shopping mà anh đang nhìn ngắm trong ấy?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.101 giây