× Úc Châu

Đáp ứng điều kiện gì của bộ di trí để lãnh mẹ ruột qua úc theo diện thăm thân nhân 1 năm ?

More
8 năm 9 tháng trước #555 bởi ngoctrang_n
Tháng 2/2008 , vợ chồng mình mời mẹ ruột của mình qua úc du lịch 3 tháng (khi đó mình chưa có PR) . Bây giờ mình đã có PR và muốn lãnh mẹ của mình qua đây phụ giữ 2 đứa nhỏ để mình đi học .
Xin quý anh chị tư vấn ! Mình cần phải có đáp ứng điều kiện gì của bộ di trí để lãnh mẹ qua đây 1 năm ?
Xin cảm ơn
Ngọc Trang

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
8 năm 9 tháng trước #561 bởi TaQuangHuy
Chào chị Ngọc Trang,

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam sinh sống bất hợp pháp tại Úc.

Đa số các đối tượng này đã tới Úc theo diện du lịch/thăm thân nhân và 'ở lậu' sau khi visa hết hạn. Bởi vậy, hiện nay Bộ Di Trú xét đơn rất kỹ để tránh các đối tượng như vậy nhập cảnh Úc. Tất nhiên, về thủ tục và pháp lý thì Bộ Di Trú không nên 'vơ đũa cả nắm' nhưng Quang Huy thấy cũng chẳng trách được Bộ Di Trú làm như vậy.

Nếu chị muốn xin theo diện thăm thân nhân, điều tối quan trọng là chứng minh cho Bộ biết rằng nếu đương đơn được cấp visa thì sẽ có nhiều yếu tố bắt buộc đương đơn phải trở về Việt Nam. Ví dụ như đương đơn có tài sản, nhà cửa, công việc, chồng/vợ, con v.v.....

Quang Huy xin tóm tắt rằng, hiện nay nếu xin visa theo diện này khó hơn trước kia rất rất rất nhiều cho nên độc giả nên thận trọng khi nộp hồ sơ với Bộ Di Trú.

Tạ Quang Huy

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.094 giây