× Úc Châu

'Re: Re: Em rất lo lắng, cho em hỏi thăm với...'

More
9 năm 1 tháng trước #480 bởi trantuandung2008

Kính thưa các anh chị,
Cuối tháng 11 này em và ba em sẽ sang Úc du lịch trong vòng 10 ngày, em có nhiều thắc mắc muốn hỏi, xin các anh chị đã từng đến Úc có thể chỉ giúp giùm em với.

1. Ba em bị bệnh Viêm gan siêu vi B và bệnh căng thẳng thần kinh phải uống thuốc thường xuyên (Adefovir và Diazepam). Em không biết là hai loại thuốc này có được phép nhập cảnh vào Úc không? Khi đi qua hải quan Úc có làm khó không vậy? Em lo cho ba em lắm.

2. Ba em từ nhỏ đã không biết ăn nước mắm, tất cả thức ăn đều chấm với muối tiêu chanh nên má em có làm sẵn muối tiêu cho ba để mang sang Úc có thể dùng. Vậy khi qua hải quan có bị làm khó không?

3.Em sẽ đi Sydney trước và 2 ngày cuối cùng sẽ ở Melbourne. Má em muốn mua trái cây tươi mang về Việt Nam. Em muốn hỏi là trước khi lên máy bay 1 ngày có thể đóng thùng trái cây mang về không? Em đi vào cuối tháng 11 thì loại trái cây nào ngon nhất? Có thể mang về Việt Nam loại trái nào? Má em có dặn mua thịt hộp, bánh kẹo để làm quà cho bạn bè nhưng không biết loại thịt hộp nào ngon. Các anh chị tư vấn giùm em đi

Em xin biết ơn các anh chị rất nhiều.
Hẹn gặp lại ở ÚC nhé.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 1 tháng trước #481 bởi PhiLong
1. Mang thuốc qua Úc uống cho bệnh thì không có vấn đề gì, nhớ mang theo giấy chức nhận của bs.

2. Bên Úc muối tiêu chanh đều có, nếu mang thì nên mang tiêu xay rồi.

3. Việt kiều về VN thì hay mang theo thịt bò. Bạn để ý xem giá cả ở VN những gì mắc mà bên Úc lại rẻ thì mua những thứ đó hoặc mua những thứ gì lạ mà bên VN chưa có.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 1 tháng trước #482 bởi trantuandung2008
Cám ơn anh PhiLong nhiều lắm,
Anh cho em hỏi nhé, em sẽ bay qua Sydney vào cuối tháng 11 này. Tháng này có trái Cherry không vậy anh? Em mới nói chuyện với người quen, bạn em nói mùa này không có Cherry, chỉ có trái kiwi thì nhiều. Họ còn nói với em là cherry rẻ lắm, khoảng 10 AUD 1 thùng 4 kg. He he... Em nghe rất thích, vì ở Việt Nam của mình không có loại trái này.

Cám ơn ANH.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tuần trước #485 bởi PhiLong
Nhớ Dũng có hỏi về giá Cherry, hồi hôm thấy ở shop Tây bán là $19.95/kg còn shop Á Châu thì $19.95 một thùng 2kg.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tuần trước #488 bởi trantuandung2008
Anh Long mến, em đã chính thức nhận được VISA nhập cảnh Úc chiều nay. Vậy là em sẽ đến Úc đúng như dự kiến trong cuối tháng 11 năm nay.

Cám ơn anh Long rất nhiều vì xem giùm em giá cherry. Em sẽ báo anh ngày em tới Brisbane chính xác sau khi em họp đòan ngày 28/11.


Chào anh Long, vui vẻ.
Post edited: Phi Long

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.139 giây