× Úc Châu

Làm sao biết tình trạng hồ sơ bảo lãnh thân nhân?

More
9 năm 2 tháng trước #476 bởi alice
Kính gửi quý luật sư và các anh, chị trong diễn đàn!
Vui lòng cho alice hỏi là làm cách nào để biết hồ sơ bảo lãnh của mình có được agent luật sư của mình nộp vào bộ di trú hay chưa ạ?

Alice có trường hợp như : Mẹ của Alice có nhờ Luật sư làm thủ tục bảo lãnh em của alice theo diện thân nhân cuối cùng còn ở lại việt nam. Theo thông tin alice biết thì bảo lãnh theo diện thân nhân cuối cùng rất mau, chỉ trong vòng nữa năm là qua được rồi nhưng từ ngày nhờ luật sư tiến hành thủ tục bảo lãnh đến nay cũng gần hơn 1 năm rồi mà chưa thấy tin tức từ bộ di trú úc hết. Mẹ alice boăn khoăn không biết vị luật sư này có thật sự đã nộp hồ sơ xin bảo lãnh vào bộ di trú hay chưa? Muốn kiểm tra thông tin thì không biết làm cách nào và liên hệ với nơi nào để biết? Mẹ alice muốn biết xem vị luật sư này vẫn còn đăng ký làm đại diện di trú hay không? Do chỉ biết tên của luật sư này thôi nên không biết có kiểm tra được không? nghe nói hình như phải biết mã số đại diện di trú của luật sư này mới kiểm tra thông tin của luật sư này phải không anh,chị? Do mẹ alỉce không rành tiếng anh và nhất là không am hiểu nhiều về luật úc nên cũng không biết phải nhờ cậy ai bây giờ.

Xin cho hỏi thêm là anh, chị có ai biết tổ chức, đoàn hội nào bảo trợ cho những người khuyết tật sang Úc hay không ạ? Em của alice bị tật nên không biết có ảnh hưởng đến việc bảo lãnh hay không? Nghe nói nếu có tổ chức nào đứng ra bảo lãnh thì sẽ có thêm hy vọng.

Xin quý luật sư, anh Tạ Quang Huy và các anh chị trong diễn đàn vui lòng giúp cho. Cám ơn. Trân trọng.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 2 tháng trước #477 bởi RadioHead

Mẹ alice muốn biết xem vị luật sư này vẫn còn đăng ký làm đại diện di trú hay không?


Mời bạn coi: www.ucchau.net/modules/newbb/viewtopic.php?topic_id=34&forum=9

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 3 tuần trước #500 bởi TaQuangHuy
Alice,

Bạn nên hỏi tên của vị luật sư này và công ty của người đó.

Nếu đã nộp hồ sơ thì lúc nào cũng phải có Client ID hoặc File Number (Số Hồ Sơ).

Quang Huy cũng phải nhắc thêm rằng nếu là Luật Sư không thì cũng không được hành nghề di trú bởi phải có đăng ký với MARA (Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú)

Alice nên liên lạc cho mình giúp cho nếu chưa giải quyết được vấn đề này.


Tạ Quang Huy
www.ditru.com.au

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.081 giây