× Úc Châu

Hỏi về việc cấp tiếp visa thường trú nhân

More
9 năm 3 tháng trước #475 bởi alice
Xin quý luật sư và các anh, chị trong diễn đàn vui lòng giúp đỡ câu hỏi này của alice:

Alice được cấp thường trú nhân sub class 801 và đến năm 2012 thì hết hạn visa. Xin cho hỏi khi đó alice xin cấp tiếp visa khác (cũng là visa sub class 801) thì có được không? Do có công việc tại việt nam nên alice thường xuyên về việt nam nhiều lần và có lần thì gần 1 năm, như vậy có ảnh hưởng gì tới việc xin cấp lại visa thường trú nhân của alice hay không?
Cũng vì phải về việt nam nhiều lần nên không đăng ký nhập quốc tịch được nên alice lo rằng không biết sau khi hết hạn visa 5 năm thường trú nhân này thì alice có được bộ di trú cấp tiếp visa nữa hay không? Có khi nào bộ di trú không cấp tiếp visa nữa (do thời gian alice ở Úc trong thời gian thường trú nhân quá ít) thì alice sẽ liệu bề mà tính xem có tranh thủ xin nhập quốc tịch hay không?

Thêm nữa là hộ chiếu của alice thì đến năm 2010 là hết hạn rồi nhưng visa thường trú nhân thì đến 2012, như vậy nếu alice xin cấp hộ chiếu thì phải xin cấp ở đâu? ở úc hay ở việt nam? hay tại đại sứ quán việt nam đặt tại úc? hay bộ di trú? và có ảnh hưởng gì đến visa không? Khi xuất nhập cảnh các nước thì phải làm sao?

Xin anh, chị hướng dẫn cho. Alice cám ơn nhiều lắm ạ.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 1 tháng trước #501 bởi TaQuangHuy
Chào Alice,

Visa 801 đã là loại visa thường trú và thông thường được cấp 5 năm. Sau khi 801 hết hạn thì Alice xin visa Resident Return Visa cũng là loại 5 năm và tiếp và tiếp.....RRV là loại visa thường trú dành cho những người chưa hoặc không đủ điều kiện vào Quốc Tịch.

Trường hợp hộ chiếu hết hạn thì kinh nghiệm cho Quang Huy thấy rằng bạn nên làm hộ chiếu mới tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Canberra (lệ phí rẻ và nhanh). Bạn cũng nhớ tới Bộ Di Trú dán visa nhé. Hộ chiếu là hộ chiếu (của Việt Nam), visa là visa (của Úc).

Tạ Quang Huy
www.ditru.com.au

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.082 giây