× Úc Châu

Ngày lễ Halloween

More
9 năm 3 tháng trước #472 bởi LaoNgoanDong
Trích từ wikipedia:

Halloween (hay Hallowe'en) là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Ngày lễ này được tổ chức ở các nước phương Tây, chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Ireland, Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc và New Zealand. Nó được người Celt ở Anh, Pháp, Ireland tổ chức để tạ ơn sau mùa thu hoạch. Người Ireland, Scotland, Wales cùng những người nhập cư khác đã mang phiên bản của lễ hội này tới vùng Bắc Mỹ thế kỷ 19.

Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng.


Lão:

Như mọi năm với Lão ngày lễ Halloween đi qua thật êm dịu, ngày lễ tới không một lời chào đi chẳng một câu viễn biệt, bởi vậy Lão cũng chẳng để ý.

Năm nay nơi Lão cư ngụ cũng như mọi năm chẳng có gì khác lạ,
không thấy hơi hướng về ngày lễ "Halloween". Khoảng 6giờ ngày 31 tháng 10, như mọi tối Lão coi tin tức trên tv, tự nhiên chuông nhà reo ám chỉ có người khách ở ngoài. Lão từ từ bước ra mở cửa, gặp hai đứa bé người Tây, ăn mặc bình thường như bao đứa trẻ khác. Lão chào tụi nhỏ và tụi nó chào lại, tụi nhỏ xì xà xì xồ cái gì Lão nghe không hiểu, hỏi lại tụi nhỏ lại xì xà xì xồ nữa, Lão điếc! Cũng may tối đó Lão có vài đứa cháu tới chơi, Lão gọi tụi nhỏ ra xem mấy nhỏ Tây kia nói gì Lão nghe hoài vẫn không hiểu. Cháu Lão giải thích là ngày lễ "Halloween", tụi nhỏ Tây này đi xin quà, khi tới nhà nào thì hãy nói rằng "trick or treat" với chủ nhà.

Trick nghĩa là: mưu mẹo, thủ đoạn đánh lừa; trò gian trá, trò bịp bợm.

Treat nghĩa là quà tặng.

Ý của câu "trick or treat" với chủ nhà là "bạn muốn trò bịp bợm hay tặng quà cho chúng tôi", Lão sợ những trò bịp bợm của con nít, nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò, tuổi tụi này cũng còn là học sinh nên Lão sợ chúng cũng là đúng, thôi vậy mình vào nhà kiếm gì tặng chúng cho xong.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.074 giây