× Úc Châu

Sống trong tình trạng defacto. Có con 8 tuổi

More
11 năm 5 tháng trước #18 bởi RadioHead
Sống trong tình trạng defacto. Có con 8 tuổi. về việc tiếp tục trả tiền căn nhà nếu vợ defacto qua đời.

Hỏi:
Tôi có hai điều thắc mắc, xin luật sư vui lòng giải đáp dùm.

1. Tôi hiện đang sống với một người bạn gái không có hôn thú (defacto). Chúng tôi đã có với nhau một bé gái năm nay 8 tuổi. Bạn gái tôi hiện đang đứng tên căn nhà trả góp và có để di chúc cho đứa con. Thí dụ, bạn gái tôi mất đi trong lúc con tôi còn nhỏ, tôi có được tiếp tục trả tiền nhà thay cho bạn gái tôi không? Vì hiện tôi đang ở trong căn nhà này từ lúc mới mua đã bốn năm.

2. Vào năm 1990, tôi có vay ngân hàng một số tiền là mười ngàn đô. Từ đó đến nay tôi vẫn còn thiếu cho đến bây giờ. Vậy nếu bạn gái tôi đột ngột mất đi thì tôi có quyền thay mặt đứa con tôi để tiếp tục trả góp cho ngân hàng mà bạn gái tôi đã vay không? Vì trong khai sinh của con gái tôi không có tên cha.

Thành thật cám ơn luật sư

Một độc giả ở Canley ValeĐáp:

Khi ngân hàng cho khách vay tiền, họ chỉ cần được trả nợ. Vì thế, anh có thể tiếp tục trả nợ căn nhà sau khi người vợ defacto của anh qua đời. Vì anh nói người bạn gái có để di chúc cho đứa con, nên anh có thể bàn với người bạn gái để tên anh là người quản trị (executor) trong di chúc của người bạn gái. Với tính cách là executor, anh sẽ quản lý tài sản cho đến khi đứa nhỏ được 18 tuổi.

Số tiền vay nợ cũng thế, anh có thể đứng ra để trả nợ không có gì trở ngại. Để công việc được dễ dàng, chúng tôi góp ý là người bạn gái nên đề tên anh là người executor trong tờ di chúc của cô ấy.


LS Trần Hữu Trung trả lời trên SBS radio
RadioHead tường thuật

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.080 giây