× Úc Châu

Phân chia tài sản ?

More
9 năm 4 tháng trước #438 bởi ngoctrang_n
Trước tiên cho em xin lỗi anh Phi Long vì đã hỏi anh vấn đề ko liên quan đến di trú và pháp luật Vn nhé . Em ko biết tiếng anh nên ko biết hỏi ai được cả . Nếu được anh PL giúp em nhé !
Vợ chồng em ký giấy hôn thú ở Vn sau đó chồng em mua nhà nhưng ko để tên em trong giấy chủ quyền nhà cũng như giấy tờ mượn tiền bank để mua nhà vì khi ấy em chưa qua úc . Hiện em qua úc đã được 2 năm và vợ chồng em đã có 2 đứa con . em thì cũng có PR rồi. Chị dâu em bảo rằng em ko có tên trong giấy tờ nhà . Nếu vợ chồng có chuyện gì thì em sẽ mất quyền lợi . Điều đó hư thực ra sao , anh giúp nhé !
Cảm ơn anh Phi Long rất nhiều .

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tháng trước #441 bởi PhiLong
Chào ngoctrang,

Ví dụ vếu không có tên trên giấy nhà bán lúc nào cũng được, không cần sư ưng thuận của người chồng/vợ vì người đó không có tên trong giấy tờ. Khi chia tài sản mới vỡ lẽ là nhà đã được bán từ lâu và số tiền đó cũng không cánh mà bay.

Tuy nhiên nếu canh nhà chưa bán mà phải ra tòa phân chia tàn sản thì quan tòa sẽ xét nhiều phía cạnh, có tên trên giấy tờ hay không có cũng không quan trọng lắm. Thông thường quan tòa sẽ xét những yếu tố sau đây để phân chia tài sản:

1. Số tiền vợ/chồng đóng góp vào canh nhà, ai đứng tên trả tiền điện, gas, telephone.

2. Con cái ai nuôi? người nào nuôi thì thường người đó sẽ được chia nhiều hơn.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 3 tháng trước #455 bởi ngoctrang_n
Tha phương đất khách lại ko nói được tiếng nước sở tại mới thấy sự giúp đỡ của Phi Long hữu ích và rất quý báu . Em cám ơn anh nhiều lắm !
Sẵn tiện , anh giúp em câu hỏi cuối nhé ! Thêm tên em vào giấy tờ nhà phải tốn lệ phí nhiều không ? Nếu được anh PL cho em Website hoặc số điện thoại (em có thể gọi 131450 để có thông dịch) để hỏi chi tiết về vấn đền thêm vào giấy chủ quyền nhà nhé !
Xin chân thành cảm ơn anh Phi Long rất nhiều cho cá nhân em cũng như cho cộng đồng người VIệt ở Úc Châu này !

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 3 tháng trước #462 bởi PhiLong
Thêm tên vào giấy chủ quyền nhà đối vối người thân như vợ/chồng thì chúng ta nghĩ rất đơn dản, chỉ việc cho tên vào đâu có gì rắc rối. Không phải như vậy, bên phía chính phủ coi việc cho tên vào giấy chủ quyền là một vụ "buôn - bán". Để dễ hiểu thí dụ anh A làm chủ canh nhà $400,000, bây giờ muốn thêm tên chị B vào giấy làm chủ quyền, cho mỗi người 50% tổng trị giá canh nhà. Trên giấy tờ anh A bán cho chị B 50% của canh nhà, có nghĩa là giá $200,000.

Tóm tắt những lệ phí phải trả:

1. Tiền stamp duty bán 50% của canh nhà phải trả cho chính phủ là $2,000.

2. Lệ phí trả cho luật sự khoảng $400 - $750 làm giấy tờ.

3. Lệ phí ngân hàng: $???...Nếu còn nợ tiền bên ngân hàng thì có thể phải làm một cái 'loan' mới có tên 2 người, có thể ngân hàng cho thêm người đứng tên cũng không chừng, cái này tùy theo phía bên ngân hàng.

PL khuyên bạn nên kiếm luật sư nơi bạn cư ngụ để làm giấy tờ vì khá phức tạp.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.079 giây