× Úc Châu

Mọi người xin giúp đỡ em với

More
9 năm 5 tháng trước #367 bởi jeremiah
Chào mọi người, Em hiện đang ở Úc under toursit visa.
Em đã có yêu và đã sống chung với một người Úc, và người ta đã đưa em wa đây nhiều lần rồi.

Lần này em wa đây là để sinh baby, chỉ còn 5 tuần nữa là đứa bé chào đời, nhưng không ngờ e đã bị người ta lợi dụng để đạt được mục đích dành quyền nuôi con và về vấn đề chia gia tài với vợ cũ. Đồng thời e còn phát hiện ra rằng chính con người này đã lừa dối e và có rất nhiều bạn gái ăn chung nằm chạ với người ta bên ngoài. Hơn nữa e còn biết thêm một điều là người ta sẽ chờ e sinh con xong, sau khi cho đứa bé mang quốc tịch Úc, người ta se đẩy e về vn và giành đứa bé.

Em hiện rất sợ và hoang mang, không biết mình sẽ làm gì? Em co the apply visa khác để ở lại và làm việc tại Úc để support cho baby của em không? Em cô thân độc thế ở đất khách quê người, vả lại nếu bị trở về vn, e sẽ không sao sống nổi khi mọi người lời ra tiếng vào được. Làm ơn cho em một lời khuyên cũng như kiến thức của mọi người biết về Pháp Luật ơ Úc.

Em cám ơn rất nhiều.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 5 tháng trước #369 bởi LaoNgoanDong
Chào cháu jeremiah,

Cháu đừng quá lo không có sự "đồng ý" của cháu thì không ai có quyền dành con cháu đâu, trừ khi có những lý do chính đáng thí dụ cháu hành hạ con nít hay không có thể nuôi bé. Cháu hãy liên lạc với hội Tương trợ phụ nữ người Việt gần nơi cháu cư ngụ để được giúp đỡ và tư vấn. Về vấn đề xin thay đổi visa thì nhờ anh TaQuangHuy hay chị Nhatthy có thể giúp cháu.

Chúc cháu mọi sự như ý,

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 5 tháng trước #372 bởi DoVanKhoa
Truoc nhat, anh xin noi ro rang anh KHONG phai la mot luat su. Nen cua tra loi cua anh o trong truong hop nay cung nhu moi truong hop khac KHONG phai voi tu cach la mot luat su, ma voi tu cach cua nguoi biet it nhieu ve luatle. Nen tham khao voi nguoi khac de am tuong va hieu mot cach chinh xac hon.
Cau tra loi la khong co chuyen tuoc doat quyen lam me cua em. Em den day da nhieu lan; dieu nay co nghia rang bo di tru da biet chuyen do. Va chuyen em mang thai mot dua tre la chuyen thuong tinh cua ket qua yeu duong. Phap luat se bao ve em. Va du luan cung se bao ve em. Dua tre nay se mang quoc tich Uc neu em khong ve Viet Nam truoc thoi ky sinh de.
Con van de xin doi loai VISA de thich hop va tiep tuc o lai Uc de lam viec va muoi con den khi dua con den 18 tuoi. Em co the nho LEGAL AIDS. Co quan nay ho se co the giup em de em xin quyen o lai de nuoi nang va day do dua tre den khi be tro thanh 18 tuoi. Sau do chinh dua be se bao tro em de em duoc o lai Uc.
Tuy nhien, trong thoi gian truoc khi dua be tro thanh 18, em co the duoc chap nhan o lai Uc nhu la mot thuong tru va mot cong dan Uc neu em muon va neu em biet the nao de tien hanh.
Anh co biet mot truong hop tuong tu. Muon biet them chi tiet, email cho anh o dia chi dien thu: . anh se ke cho em nghe de em rut tia kinh nghiem va co the ap dung vao truong hop rieng cua em.
Anh Do Van Khoa. Email:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 5 tháng trước #376 bởi TaQuangHuy
Chào Jeremiah,

Cho Quang Huy chúc mừng bạn với cháu bé sắp chào đời và cũng chia buồn với bạn về chuyện tình yêu đổ vỡ.

Như Jeremiah cũng viết rằng bạn qua đây nhiều lần theo diện Tourist Visa, để cho đảm bảo câu trả lời hơn thì bạn cho mình biết là Tourist Visa của bạn là số bao nhiêu? Có điều kiện gì không? Tốt nhất bạn email cho Quang Huy xem visa trước kia và hiện tại của bạn qua .

Về sự lo lắng cho tương lai của con thì bạn cứ yên tâm đi. Chuyện cướp con đâu phải dễ dàng mà làm được, chuyện này phải có lệnh của Tòa Án Liên Bang.

Như bạn Dovankhoa có nói rằng pháp luật sẽ bảo vệ bạn là đúng, nhưng Quang Huy cũng phải nhấn mạnh thêm rằng pháp luật chỉ có bảo vệ được nếu bạn biết cách 'chơi' chứ đừng bao giờ nghĩ người tốt là có pháp luật bảo vệ nhé, bởi vì pháp luật rất mờ ám. Con của bạn đẻ tại Úc chỉ được chấp nhận quốc tịch nếu một trong hai người cha hoặc mẹ đã có thường trú. Bây giờ bạn phải xem có nên cho tên cha vào giấy khai sinh hay không? Nếu có thì anh ấy có thể tranh chấp quyền nuôi con nếu chị và anh ấy không sống với nhau nữa. Sau lúc làm vậy và anh ấy không bảo lãnh cho chị ở lại thì chị sẽ trở lại con số 'không' là mất con và phải trở về Việt Nam.

Độc giả không nên có sự suy nghĩ là mình đẻ con tại Úc là sẽ mang quốc tịch Úc.

Ý kiến xin ở lại nuôi con cho tới lúc 18 tuổi thì Quang Huy không biết anh Dovankhoa dựa vào đâu hoặc có căn cứ gì. Và đồng thời trước khi đứa bé trở thành 18 tuổi thì Jeremiah có thể trở thành thường trú nhân???? Quang Huy không biết Dovankhoa dựa vào đâu và kinh nghiệm này từ đâu đến...

Quang Huy đợi email của Jeremiah....


Tạ Quang Huy in Việt Nam 02/09/2008 to 10/09/2008

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 5 tháng trước #387 bởi jeremiah
Cam on moi nguoi da chia se va giup do e ve van de tren. That ko biet phai lam sao va thoi ki sinh no cung gan den, hien e co tat ca cac reciept ve cac khoan vien phi o ma e da chi o Uc, va tat ca cac khoan chi ve mua do dac cho baby cung do chinh e tra, va la thu bao lanh cua nguoi cha goi cho immigration la responsor cua e, co toan bo conversation giua nguoi cha va co ban gai nguoi TQ wa skype chat de cap den chuyen yeu duong trong thoi gian e o VN cho den hien tai. Khong biet nhung cai do co the giup duoc gi cho e ko?
Xin moi nguoi cho e biet voi.
Chan thanh cam on.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 5 tháng trước #390 bởi PhiLong
jeremiah,

Bạn làm ơn thêm dấu vào dùm,...chữ Việt không dấu như "Bún bò Huế" thiếu "Ớt".

thèm quá!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.093 giây