× Úc Châu

Hỏi thăm xin PR

More
9 năm 3 tháng trước #366 bởi joni1909
Hello everyone!

I'm from VietNam. Excuse me!something was wrong so I can't type VietNamese in this letter.

I'm a first year student of Diploma of Buiding design and Technology course in Southbank Institute of Tafe. I'm studying fulltime ,the course is last long in 2 years. I wonder could you please to answer my questions below?

1.Im going to be stayed in Australia and apply for PR when I finish my course,could I be,how many points could I have for this major?

2.Now, I'm just 24, IELTS 5.5, I live in Brisbane, I have a Sister who became an Austalian four years ago,how many points could I have ?

3.When do I start to prepare the documents for my PR in Austalia ?

Thanks for your help.Regard

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 3 tháng trước #374 bởi DoVanKhoa
Voi tu cach KHONG phai la mot luat su, nhung voi tu cach la nguoi biet it nhieu ve luat.
Degree hay Diploma (toi thieu phai la hai nam duoc huan luyen tai Uc) cua Áutralian Educational Qualifications, ban duoc them 5 diem. Voi trinh do Anh van cua ban 5.5 IELTS, ban co the co duoc 15 diem. Ban co the thi lai truoc khi nop don. Neu ban thi loai Âcdemic IELTS, va duoc 6.00 hay hon, ban co the duoc cho them 25 diem thay vi 15 diem. Voi tuoi cua ban trong khoang 18 den 29, ban duoc them 30 diem. voi than nhan cua ban tai Uc, ban duoc them 25 diem. Ban la Bi-Lingual (Song ngu), ban duoc them 5 diem. Voi cac tieu chuan vua neu, ban da co duoc khong 80 den 90 diem roi. Neu ban trong tuong lai bn lam viec it nhat 20 gio mot tuan trong nganh nghe cua ban hoc trong mot cua bon nam qua, ban duoc them 10 diem. Va ban neu hoan tat hoc trinh cua nien hoc chuyen nghiep cua ban, ban duoc huong them 10 diem nua.

Voi con so 80 den 90 diem, cong voi 20 diem nua, ban cung da du diem de duoc chap nhan tro thanh cong dan cua Uc roi.

con cai nganh BUILDING DÉIGN VA TECHNOLOGY, ban co the duoc them vao khoang 40 (According to Associate Professionals/FORM 1121i, trang 9, Déign Date 07/08) diem nua.

BAO GIO BAN NEN NOP DON?

Cau tro loi la co the gan cuoi nam cua nam cuoi. Trong truong hop cua ban la gan cuoi nam thu hai trong chuong trinh hoc cua ban. Theo su khuyen bao cua nguoi biet chuyen trong moi truong giao duc ma minh da va dang lam viec voi, ho khuyen nen chuan bi ho so va khong giua nam cuoi cua hoc trinh. Truoc khi ban cham dut chuong trinh. Nhung co nguoi ho cho den khi ho da hoan tat hoc trinh. Co nguoi chu denkhi ho da cham dut, va da tim duoc viec lam trong nganh nghe ho da hoc hay nganh nghe gan gui va lien quan nhat.
NEN NHO, SOM MOT NGAY HAY MOT CHUYEN.
Nhung dieu nay khong co nghia la ban se duoc xet va chap nhan PR truoc nhung nguoi nop don sau nhung ho hoi du dieu kien can va du truoc ban.
Email minh de tham khao them: hay goi cho minh o so:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 3 tháng trước #377 bởi TaQuangHuy
Hi Joni1909

With respect to your enquiries my advice is that you should prepare for your application to get an assessment with the relevant authority.

You would have an idea as to upon completion of your course your occupation should be equivalent to. That is what do you become when you have finished your course. Your assessment should be made to the assessing body. No body can tell you what your occupation will be as per Form 1121i of the Department of Immigration except the assessing body. No lawyers can do that, no migration agents can do that and even people in this forum because they are not qualified.

You should send the assessment package as soon as you have received your academic transcript.

If you are young and have a sister in Australia who is an Australian Citizen, these factors can certainly will be in your favour.

I have to clarify one point of Dovankhoa made about, quote

"Voi con so 80 den 90 diem, cong voi 20 diem nua, ban cung da du diem de duoc chap nhan tro thanh cong dan cua Uc roi."

This is wrong advice.

Kể cả bạn đã có đủ điểm xin ở lại với bằng cấp của bạn tại Úc thì Bộ Di Trú chỉ cấp cho bạn "Thường Trú" mà thôi. Công dân là một quá trình khác sau khi mình đã được thường trú.

Always seek assistance from a qualified person.

Best regards,

Jack Tạ Quang HUy
www.ditru.com.au

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.111 giây