× Úc Châu

Ký hợp đồng nhưng Cty Úc không đóng dấu

More
9 năm 6 tháng trước #339 bởi thachnt
Kính gửi anh, chị!

Hiện nay, công ty chúng tôi tại Việt Nam có hợp tác với một công ty của Úc. Hai bên có ký kết hợp đồng hợp tác, nhưng bên công ty của Úc chỉ có Tổng Giám đốc ký tên và không có đóng dấu, trong khi đó bên công ty chúng tôi thì có ký tên và đóng dấu công ty đầy đủ. Khi chúng tôi thắc mắc về việc này thì bên công ty của Úc có nói rằng, công ty bên đó không có con dấu. Vậy, mong các anh, chị xác minh giúp thông tin là công ty thành lập tại Úc không có đăng ký và khắc con dấu hay không?
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 6 tháng trước #341 bởi LaoNgoanDong
Chào thachnt,

Người Việt mình thì rất coi trọng về con dấu của cty nhưng Úc thì không mấy quan tâm, nhất là những cty tư nhân. Trước khi tiến trình ký hợp đồng thì chắc đôi bên cũng trao đổi thư từ hoặc email qua lại, bạn hãy coi lại xem cty Úc có viết lên "letter head" không vì những cty Úc rất trọng "letter head". Đây là những mẫu letter head: www.saundersbc.com.au/images/img_prod_letterhead03.gif

Theo luật những Cty hay doanh nghiệp ở Úc đều phải đăng ký với Australian Securities & Investments Commission (ASIC) bạn hãy vào trang web ASIC: www.search.asic.gov.au/gns001.html để tìm xem Cty Úc đó có đăng ký hay không.

Trong trường hợp bạn tìm thấy tên Cty trong ASIC và vẫn còn ngờ vực thì bạn có thể liên hệ với Fair Trading xem Cty này từ trước tới giờ có bị ai đó "khiếu nại" qua chưa. Tùy theo Cty đang ký ở đâu khi bạn tìm trong ASIC sẽ biết được bang nào, thí dụ:

NSW: www.fairtrading.nsw.gov.au
QLD: www.fairtrading.qld.gov.au
ACT: www.fairtrading.act.gov.au

Bạn cũng có thể vào trang web www.scamwatch.gov.au tìm xem Cty Úc có trong danh sách lừa đảo chưa.

Chúc bạn làm ăn phái tài

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 6 tháng trước #350 bởi Nhatthy
Thachnh,

LoaNgaoDong nói đúng. Công ty ở Úc không có dùng dấu ấn, và cũng hay dùng digital signature nữa. Đây là chữ ký mà họ lưu lại trong máy.

Về việc hợp đồng giữa hai công ty thì tốt nhất là nên tư vấn với luật sư thương mại của Úc để họ giải thích những điền khoản, và các dùng từ ngữ nào tốt, lợi, hợp pháp v.v. cho mình. Dịch vụ chi phí thì tùy theo các văn phòng luật sư, nhưng mất trung bình thì khoảng $400. Nếu bạn cần, mình có thể giới thiệu cho.

Những thư từ gì mà có tên công ty, số ABN hoặc ACN, và địa chỉ đều có là hợp pháp hết như là con dấu ở VN.

Nhật Thy
Wilson Immigration

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.087 giây