× Úc Châu

Tư vấn xin Visa Uc dien fiance

More
9 năm 4 tháng trước #335 bởi khangtran
Xin tư vấn dùm tôi là tháng 2/09 này chúng tôi đám cưới nhưng trên giấy tờ bảo lãnh chúng tôi lại làm diện Fiance,xin diễn đàn tư vấn dùm,chúng tôi làm thủ tục như vậy thì khi phỏng vấn và đưa hình cưới để chứng minh xin visa thì có gặp khó khăn gì không?và chúng tôi nên làm như thế nào,hôn nhân chúng tôi hoàn toàn là thật,có hình làm lễ nhà thờ,cha mẹ họ hàng 2 bên đầy đủ.Anh chị em nào đã làm qua trường hợp như vậy rồi xin chỉ dùm 1 vài kinh nghiệm.

Xin cám ơn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tháng trước #336 bởi Nhatthy
Khangtran,

Theo luật, tiệc đám cưới không chứng minh được là vợ chồng. Nếu 2 người không có giấy hôn thú, thì đi theo diện hôn thê (fiance), còn đã có giấy hôn thú rồi thì đi theo diện vợ chồng (partner). Nếu đã có giấy hôn thú rồi mà nộp đơn diện thu thê thì hồ sơ bị trả lại, mình sẽ bị mất phần tiền nộp hồ sơ, cũng có thể bị từ chối.

Nhật Thy,

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tháng trước #343 bởi TheSharemarket
Muốn cùng học hỏi và chia sẻ cùng các anh chị về đề tài này mà không thấy có bài viết? Xin chỉ giúp.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tháng trước #344 bởi PhiLong
TTCK là gì?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tháng trước #345 bởi TheSharemarket
Là Thị Trường Chứng Khoán đó anh.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 4 tháng trước #346 bởi TaQuangHuy
Chào khangtran,

xin lỗi vì trả lời hơi muộn bởi mình mới ở Việt Nam về.

Người Việt Nam mình hay lẫn lộn từ ngữ lắm cho nên khi nói làm đám cưới sẽ cho rằng là vợ/chồng của nhau. Cũng bởi phong tục tập quán và truyền thống của Việt Nam khá khắt khe đã dẫn tới sự hiểu lầm nếu những người từ phương Tây đọc được.

Thời xưa, đám cưới là tổ chức ăn mừng một sự khởi đầu cho đôi tân hôn và về mặt Việt Nam, tổ chức là quan trọng nhất cho cuộc hôn nhân của hai người còn về mặt pháp lý là phụ. Thời nay cũng bởi cuộc sống bận rộn, sự hiểu biết về quyền lợi cao hơn cho nên về mặt pháp lý trong cuộc hôn nhân vẫn đứng hàng đầu và đám cưới tất nhiên cũng không thiếu được.

Về mặt pháp lý, thủ tục này còn được gọi là Đăng Ký Kết Hôn và được làm tại Sở Tư Pháp.

Trường hợp riêng của bạn thì Quang Huy thấy rất nhiều và lý do chính thông thường là người bảo lãnh không thể ở Việt Nam lâu để làm thủ tục đăng ký kết hôn, không có thân nhân ở Úc về dự, v.v...Thông thường để đáp ứng cho bên phía Việt Nam thì họ tổ chức đám cưới biết rằng đương đơn sau khi qua Úc thì cũng phải một khoảng thời gian khá lâu mới về Việt Nam, v.v...

Về mặt di trú thì bạn nên làm theo diện Vị Hôn Thê chứ không phải hôn thê. Vị Hôn Thê - 3 từ này là Hán-Việt, Vị=chưa Hôn Thê= cưới vợ dịch cả 3 từ là Vợ Chưa Cưới. Trong ngành di trú là Tiểu Loại 300, Prospective Marriage Visa. Yếu tố và bằng chứng chứng minh mối quan hệ tương đương như hồ sơ Vợ/Chồng.

Nếu trong trường hợp đã nộp hồ sơ Vị Hôn Thê (Fiance) rồi mà có đăng ký kết hôn, bạn chỉ cần viết thư thông báo cho Lãnh Sự và cung cấp thêm Giấy Đăng Ký Kết Hôn là xong.

Tạ Quang Huy
Đại Diện Di Trú
Tập Đoàn MPA
www.ditru.com.au
Melbourne - Hà Nội - Sài Gòn - Hải Phòng

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.175 giây