× Úc Châu

Sơ lược cách Bảo lãnh thân nhân Du lịch

More
9 năm 5 tháng trước #311 bởi LaoNgoanDong
<p align="center"><font color="#551a8b" size="5"><a class="l" onmousedown="return clk(this.href,'','','res','1','')" href=" www.immi.gov.au/visitors/visiting-family/679/index.htm "><strong>Sponsored Family Visitor visa (Subclass 679)</strong></a></font></p><p align="center"><font color="#551a8b" size="3"><a href=" www.immi.gov.au/visitors/visiting-family/679/index.htm "> www.immi.gov.au/visitors/visiting-family/679/index.htm </a></font></p><p><font color="#551a8b"></font></p><p><strong><font size="4">Những điều cần biết khi bảo lãnh thân nhân du lịch tại Úc:</font></strong></p><p>1. Có thể xin visa 3, 6 hay 12 tháng.  Lần đầu xin thì thường sẽ được 3 tháng, hết hạn visa nếu về đúng thời hẹn lần sau xin đi sẽ dễ hơn và cơ hội xin đi 6 - 12 tháng cao hơn xin đầu.</p><p>2. Người bảo lãnh phải là người thân trực tiếp, thí dụ con/cha/mẹ(ghẻ) ruột bảo lãnh bố mẹ, anh/chị em ruột, cô dì chú ruột, ông bà nôi/ngọai. Anh em họ, anh em cuột chèo không thể bão lãnh theo diện visa subclass 679.</p><p>3. Chứng minh người bão lãnh và đi du lịch có quan hệ ruột thị, <br />- Anh/Chị/Em thì có thể căn cứ vào giấy khai sanh. <br />- Cô dì chú ruột thì phải có khai sanh của Cháu và Ba má cháu với cô dì hay chú. <br />- Ông bà nội ngoại bão lãnh cháu: Phải có khai sanh cháu, ba má cháu và ông bà nội hay ngọai.<br />- Nếu mất khai sanh thì có thê làm giấy khai Danh Dự (Statutory declaration) cho biết lý do tại sao không có khai sanh, có thể vì lý do vượt biên và mất...v.v</p><p>4. Người bão lãnh phải là thường trú nhân hay có quốc tịch và phải ở Úc ít nhất là 2 năm.</p><p>5. Người bão lãnh nếu là người bảo trợ được thì tốt, nếu không thể thì phải có người bảo trợ và phải có khả năng tài chánh.</p><p>6. Người bảo trợ phải mang quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân, không cần phải là người thân, phải trên 18t, có việc làm và chứng minh là có tiền trong ngân hàng(khỏang $10,000) để lo cho người du lịch trong thời gian ở Úc.</p><p><strong>Người du lịch cần có các giấy tờ sau:</strong></p><p>1. Khai sanh.<br />2. Ly lịch tư pháp, xin ở sở tư pháp thành phố.<br />3. Chứng minh tài sản, kinh doanh thương vụ, chủ quyền nhà đất, tiền trong ngân hàng...<br />4. Đối với các bạn trẻ độc thân cần phải chứng minh càng nhiều càng tốt mình đi du lịch rồi sẽ trở lại.</p><p><strong>Hồ sơ gồm có:</strong></p><p>1. Giấy tờ người đứng ra bão lãnh (điền form 1149) -> <a href=" www.immi.gov.au/allforms/pdf/1149.pdf "> www.immi.gov.au/allforms/pdf/1149.pdf </a><br />2. Giấy tờ người xin du lịch ( điền 2 form 48S gửi qua cho người thân ở Úc) -> <a href=" www.immi.gov.au/allforms/pdf/48s.pdf "> www.immi.gov.au/allforms/pdf/48s.pdf </a><br />3. Giấy tờ người bảo trợ.</p><p><strong>Các nơi Nộp đơn:</strong></p><p>Gửi về các địa chỉ trong danh sách: <a href=" www.immi.gov.au/contacts/australia/index.htm "> www.immi.gov.au/contacts/australia/index.htm </a></p><p>Lệ phí $75.</p><p>Security bond phải đóng khỏang $5000 - $15,000, khi người thân rời Úc số tiền này sẽ được hòan trả.  Lưu ý nếu người thân ở quá hạn visa(over stay) dù chỉ một ngày số tiền trên sẽ không được hòan trả và người đứng ra bảo lãnh sẽ bị hạn chế không bảo lãnh được trong vòng 5 năm.</p><p></p><p></p><p></p><p></p><p></p><p></p>

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 5 tháng trước #312 bởi tuvanphapluat
Những thông tin của bạn laongoandong rất đầy đủ và chính xác, tuy nhiên có một thông tin cần đính chính, để khỏi làm khó khăn có các applicant khi làm hồ sơ là. Thay gì nội dung bạn lão ngoan đồng ghi :

Người du lịch cần có các giấy tờ sau:

1. Khai sanh.
2. Ly lịch tư pháp, xin ở sở tư pháp thành phố.
3. Chứng minh tài sản, kinh doanh thương vụ, chủ quyền nhà đất, tiền trong ngân hàng...
4. Đối với các bạn trẻ độc thân cần phải chứng minh càng nhiều càng tốt mình đi du lịch rồi sẽ trở lại.

Thực chất chỉ cần Lý lịch bình thường chức thực tại phường xã hoặc UBND phường xã vẫn được cơ quan DIAC chấp nhận.

Lý lịch tư pháp ở Việt Nam làm rất phức tạp và mất thời gian và tiền bạc. Lý lịch tư pháp chỉ dùng cho các trường hợp định cư/ Du lịch sub 679 thực chất không cần.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

More
9 năm 5 tháng trước #315 bởi LaoNgoanDong

Lý lịch tư pháp ở Việt Nam làm rất phức tạp và mất thời gian và tiền bạc. Lý lịch tư pháp chỉ dùng cho các trường hợp định cư/ Du lịch sub 679 thực chất không cần.


Ừ ha, lý lịch do UBND phường xã cấp nhanh và đỡ bị "hành chính"!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.105 giây