× Úc Châu

Student visa sắp hết hạn.

More
11 năm 5 tháng trước #15 bởi RadioHead
Student visa sắp hết hạn. Việc đổi sang visa vợ chồng hoặc đổi sang visa tay nghề

Hỏi:
Em là du học sinh sang Úc đã được hai năm. Trong thời gian tại đây em có qua lại vài người trên Internet và ăn ở cùng họ. Một trong những người này có người biết rõ về đời tư và mục đích chính của em nên đã báo cáo với Bộ Di Trú về em.

Một số người ăn ở với em còn lại có một anh rất chân thành vì không biết rõ về đời tư cũng như mục đích chính của em. Anh đã có vợ và con mà em lại có cơ hội để anh bảo lãnh em hơn mấy anh kia và anh có thành ý và thích em hơn mấy anh kia. Tuy thế, anh chưa ly dị cùng vợ mặc dù có vài lần anh cũng định như vậy. Hiện tại student visa của em chỉ còn 3 tháng mà em vẫn chưa được bảo lãnh thường trú qua diện vợ chồng. Em đã tốn tiền học phí nên em đã cố tình xa anh ấy cũng như tỏ ý xa gần để anh dứt khoát ly dị vợ anh.

Nếu đến tháng 8, student visa của em hết hạn mà anh vẫn chưa ly dị để em hoàn tất spouse application, em xin thường trú qua diện tay nghề có bị ảnh hưởng gì không? Bộ Di Trú đã biết ít nhiều về em và em đã từng bị người ta báo cáo. Xin Luật sư vui lòng trả lời gấp vì student visa của em sắp hết hạn, chỉ còn 3 tháng thôi để em lo mọi việc và hoàn thành mục đích của em. Chân thành cám ơn Luật sư nhiều.

Đáp:
Nếu người đàn ông thương yêu cô thật sự thì họ phải xúc tiến thủ tục ly dị ngay bây giờ. Việc ly dị có thể kéo dài khoảng 2-3 tháng. Nếu người chồng tương lai của cô không dứt khoát ly dị với người vợ cũ thì cô không thể xin thường trú với visa vợ chồng.

Trên nguyên tắc, việc xin visa tay nghề không bị ảnh hưởng gì về việc cô xin visa vợ chồng hoặc ý định của cô muốn xin thường trú. Đối với loại visa đó, họ chỉ xét xem bằng cấp của cô tại Úc có được một cơ quan liên hệ đặc biệt thẩm định là đạt tiêu chuẩn của Bộ Di Trú hay không. Nếu cô đạt đúng tiêu chuẩn về nghề kế toán, tức Accountant, họ sẽ cấp thường trú cho cô.

Việc xin visa thường trú với loại có tay nghề là kế toán viên rất dễ thành công. Cô có một lợi điểm ở đây là cô học hành tại Úc nên bằng cấp của cô được người ta xét tương đối có lợi. Cô còn được thêm điểm vì đã học tại các trường tại Úc.
Chúc cô may mắn.

LS Trần Hữu Trung trả lời trên SBS radio
RadioHead tường thuật

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.088 giây