× Úc Châu

Bảo lãnh cho chồng ở VN. Việc đi làm full-time

More
11 năm 4 tháng trước #14 bởi RadioHead
Hỏi:
Tôi hiện đi làm toàn thời gian, tức full time cho một hãng chế tạo đồ ăn. Tôi làm rất nhiều overtime vì hãng đòi hỏi. Mới đây tôi có xin được phép về Việt Nam để làm hôn thú với chồng.
Hãng cho đi bốn tuần. Tôi có dò hỏi với chồng bên Việt Nam về việc làm hôn thú. Chồng tương lai của tôi cho biết việc xin hôn thú ở Việt Nam khá phức tạp, có thể thời gian bốn tuần lễ không kịp. Tôi hiện đang lo lắng không biết có cách nào giải quyết. Xin Luật sư vui lòng chỉ dẫn.

Đáp:
Chúng tôi được biết việc xin hôn thú ở Việt Nam khá phức tạp. Ví du quý vị phải đi khám sức khoẻ, phải cung cấp khá nhiều thứ giấy tờ và phải chờ đợi rất lâu. Thêm vào đó còn có nạn vòi vĩnh, đòi tiền cà phê, có khi lên tới cả ngàn đô. Rất nhiều người Việt ở ngoại quốc ỉvề Việt Nam rất bực mình về chuyện này.

Nếu cô không có thì giờ về làm hôn thú với chồng, cô có thể lãnh cho anh ấy theo diện fiancé, tức hôn phu. Để lãnh người chồng theo diện này, cô không cần phải làm giấy tờ gì cho cô ở Việt Nam cả. Cô chỉ cần xin một giấy chứng nhận độc thân tại Úc.
Khi người chồng được visa hôn phu rồi, sang đến Uùc, hai vợ chồng sẽ làm hôn thú tại đây, rồi xin thường trú tại Úc.

LS Trần Hữu Trung trả lời trên SBS Radio
RadioHead tường thuật

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.067 giây