× Úc Châu

Muốn xin du lịch dài hạn

More
11 năm 2 tháng trước #13 bởi RadioHead
Hỏi:
Tôi nghe nói du lịch chỉ được cho phép có ba tháng. Vì tôi có con nhỏ lại có bầu sắp sinh, tôi muốn lãnh cho mẹ tôi qua đây du lịch giúp đỡ tôi trong thời gian mới sinh. Tuy nhiên, thời hạn ba tháng có vẻ ngắn quá. Tôi muốn mẹ tôi được ở lâu dài hơn. Xin cho biết việc xin du lịch dài hạn như thế nào?

Đáp:
Khi nạp đơn xin du lịch, trong mẫu đơn người ta có hỏi cô là muốn xin đi dài hạn hay ngắn hạn. Nếu cô muốn xin dài hạn thì cô điền vào ô xin dài hạn.

Trước đây, những visa du lịch có đóng tiền bond, Bộ Di Trú chỉ cho đi trong vòng ba tháng. Họ sẽ đóng dấu “No Further Stay”, tức không cho ở lại vào trong visa. Tuy nhiên, từ tháng 4 năm nay, Bộ Di Trú cải tổ về vấn đề này. Hiện người ta cho những người du lịch theo lối này có thể xin ở lại tới 12 tháng. Theo thiển ý cô nên xin cho mẹ cô visa du lịch theo lối có đóng tiêàn bond và xin đi 12 tháng thay vì 3 tháng.


LS Trần Hữu Trung trả lời trên SBS radio
RadioHead tường thuật

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

Thời gian tải trang: 0.100 giây